Đang tải...

Ngôi chợ Ái Hoa do người tị nạn Việt Nam thành lập tại Chinatown ở LA sẽ phải di dời

Ngôi chợ Ái Hoa do người tị nạn Việt Nam thành lập tại Chinatown ở LA sẽ phải di dời

Ảnh: Flickr

Một công ty trách nhiệm hữu hạn có liên kết với ông Tom Gilmor – một nhà đầu tư địa ốc – đã trả 15.37 triệu mỹ kim cho một khu bất động sản ở góc đường Hill và College, nơi có một số công ty nhỏ, bao gồm Chợ Ái Hoa.

Chợ Ái Hoa đã hoạt động ở Chinatown tại Los Angekes từ cuối những năm 1970s và tồn tại lâu hơn một cửa hàng tạp hóa Walmart gây tranh cãi trên cùng con đường. Nhưng vào tuần trước, kiến trúc sư Daveed Kapoor đăng tải trên Twitter rằng chợ này dự kiến sẽ chuyển đến El Monte vào cuối năm nay.

Theo bà Phương Nguyễn, phó giáo sư lịch sử Hoa Kỳ tại Đại học Cal State, Vịnh Monterey, ngoài việc là một phần bất biến lâu năm của khu phố, khu chợ này cũng rất quan trọng đối với lịch sử của người Mỹ gốc Việt ở LA. Ái Hoa là một trong những chợ đầu tiên ở Chinatown của LA do những người tị nạn tỵ nạn Việt Nam thành lập.

Hồi tuần trước, một nhân viên tại chợ xác nhận với trang web Curbed rằng, chợ Ái Hoa đang di dời, và cho biết nguyên nhân là do một vấn đề giữa ban quản trị và chủ sở hữu mới của tòa nhà. (BBT)

Loading...