23/03/2017 | 0

Ngoại trưởng Rex Tillerson: thảm kịch xảy ra ở London thật khủng khiếp

Ngoại trưởng Rex Tillerson: thảm kịch xảy ra ở London thật khủng khiếp

Washington DC. (Reuters) – Ngoại trưởng Rex Tillerson nói rằng những gì đang xảy ra ở London đúng là một thảm kịch khủng khiếp!

Trong cuộc tấn công khủng bố này, có 5 người bị thiệt mạng, và ít nhất hơn 40 người bị thương vì một chiếc xe lao vào đám đông trên lề đường. Sau đó, kẻ tấn công đâm nhiều nhát vào một nhân viên cảnh sát, dẫn tới cái chết của ông này. Sự việc xảy ra gần tòa nhà Quốc Hội nước Anh. Ngoại trưởng Tillerson đưa ra ý kiến trên trong cuộc họp song phương với Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan.

Cảnh sát London cho biết vụ tấn công bắt đầu khi một chiếc xe chạy trên cầu Westminster, đột ngột đâm vào khách bộ hành và làm bị thương 3 nhân viên cảnh sát. Sau đó, chiếc xe bị tai nạn gần tòa nhà Quốc Hội. Tài xế phóng ra ngoài, tay cầm dao, tiếp tục tấn công những người ở chúng quanh và tìm cách lọt vào bên trong tòa nhà.

Cuộc điều tra của cảnh sát London cho thấy đây là cuộc tấn công khủng bố có liên quan tới Hồi giáo cực đoan. Nghi can là một người gốc Pakistan, nhưng cảnh sát không cung cấp thêm chi tiết cũng như danh tính của người này.

Tại buổi họp báo trưa hôm 22/03, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sean Spicer cho biết chính phủ Hoa Kỳ hoàn toàn ủng hộ thành phố London về tất cả các mặt, trong việc ứng phó với cuộc tấn công khủng bố. (Mai Đức)