18/02/2020 | 0

Ngoại Trưởng Nga cho rằng Hoa Kỳ đang thể hiện cách tiếp cận mang tính xây dựng hơn

Ngoại Trưởng Nga cho rằng Hoa Kỳ đang thể hiện cách tiếp cận mang tính xây dựng hơn

Reuters

Tin từ MOSCOW, Nga – Vào hôm thứ Hai (17/2), sau khi gặp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tuần trước, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết ông cảm nhận được một cách tiếp cận mang tính xây dựng hơn từ Washington trong việc đối thoại chiến lược giữa Hoa Kỳ và Nga.

Theo Reuters, hai nhà ngoại giao hàng đầu này gặp nhau bên lề Hội nghị An ninh Munich vào hôm thứ Sáu, trong một cuộc gặp gỡ mà cho đến nay không có bên nào nhắc đến một cách chi tiết. Ông Lavrov cho biết hai người bàn về các vấn đề liên quan đến việc đối thoại chiến lược giữa Nga và Hoa Kỳ và về vấn đề kiểm soát vũ khí. Hiệp ước kiểm soát vũ khí lớn cuối cùng còn lại giữa Moscow và Washington, hiệp ước New START, sẽ hết hạn vào năm tới. Nga cho biết họ sẵn sàng gia hạn, nhưng các viên chức Hoa Kỳ cho rằng hiệp ước này thiếu sót và lỗi thời.

Đây là hiệp ước kiểm soát vũ khí nguyên tử lớn cuối cùng giữa hai cường quốc nguyên tử lớn nhất thế giới, và có tác dụng hạn chế số lượng đầu đạn nguyên tử chiến lược mà họ có thể bố trí.

Mộc Miên