18/07/2016 | 0

Ngoại trưởng Mỹ, Nga đặt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công ở Nice

Ngoại trưởng Mỹ, Nga đặt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công ở Nice

Moscow, Russia. (Reuters) – Ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông John Kerry và ngoại trưởng Nga, Sergei Lavrov hôm thứ Sáu đã đặt tràng hoa phía trước tòa đại sứ Pháp ở Moscow để tưởng niệm các nạn nhân bị xe vận tải tông chết tại thành phố Nice của nước Pháp.

Hai ông John Kerry và Sergei Lavrov cũng đã gặp đại sứ Pháp tại Nga, ông Jean-Maurice Ripert và ký vào quyển vở chia buồn đặt bên trong tòa đại sứ. Kẻ tấn công đã phóng chiếc xe vận tải vào đám đông đang đón mừng lễ Quốc khánh tại French Riviera hôm thứ Năm 14 tháng Bảy làm ít nhất 84 người thiệt mạng, mà tổng thống Pháp Francois Hollande gọi đó là hành động khủng bố nhằm đe doạ các quốc gia đồng minh chia sẻ các giá trị của nước Pháp.

Hôm thứ Sáu, tổng thống Francois Hollande cho biết, khoảng 50 người đang trong tình trạng nguy kịch sau vụ tấn công. Truyền thông địa phương thì nói rằng, khoảng 50 trẻ em nạn nhân vụ tấn công đã được chở đến bệnh viện cấp cứu.

Theo nguồn tin của cảnh sát Pháp, tài xế lái chiếc xe vận tải nói trên là Mohamed Lahouaiej Bouhlel, 31 tuổi, công dân Tunisia đang sinh sống tại Pháp, đã nổ súng vào đám đông trước khi bị cảnh sát bắn chết. Cảnh sát nói rằng, ông này từng phạm tội hình sự thông thường như ăn cắp và có hành vi bạo lực, không nằm trong danh sách bị cơ quan tình báo nước Pháp theo dõi. (Song Châu)