21/01/2019 | 4

Ngoại trưởng Mike Pompeo xem xét tranh cử vào Thượng viện Kansas

Ngoại trưởng Mike Pompeo  xem xét tranh cử vào Thượng viện Kansas

Ảnh: CNN

Washington, DC – Một nguồn tin xác nhận với CNN rằng, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đang xem xét việc tranh cử vào Thượng viện tiểu bang Kansas. Hồi đầu tháng này, thượng nghị sĩ Kansas Pat Roberts tuyên bố ông sẽ không tái tranh cử vào năm 2020, có nghĩa là vị trí của ông sẽ bị bỏ trống.

Nguồn tin cho biết, bên cạnh việc tập trung vào công việc ngoại trưởng, Bộ trưởng Ngoại giao Pompeo cũng đang lắng nghe những người thúc đẩy ông tranh cử. Trong số những người thuyết phục ông Pompeo ra tranh cử, có lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell, người đã đích thân thúc giục ngoại trưởng tham gia cuộc đua.

Hồi đầu tháng này, một nguồn tin của đảng Cộng Hòa nói với CNN rằng, Ngoại trưởng Pompeo đang có một liên minh của riêng ông. Nguồn tin cũng cho biết những thành viên đảng Cộng Hòa tại Thượng viện rõ ràng rất muốn ngoại trưởng đứng ra tranh cử.

Trước khi trở thành giám đốc CIA và sau đó là ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Pompeo từng là dân biểu từ tiểu bang Kansas trong ba nhiệm kỳ.

Hôm Chủ Nhật (20 tháng 1), Ngoại trưởng Pompeo đã gặp cố vấn hàng đầu của đảng Cộng Hòa, ông Ward Baker. Ông Pompeo và Baker, cựu giám đốc điều hành chiến dịch của đảng Cộng Hòa ở Thượng viện, dự kiến sẽ thảo luận về những điều cần thiết để thực hiện một cuộc tranh cử vào Thượng viện. (Mộc Miên)