13/03/2015 | 0

Ngoại Trưởng Kerry kêu gọi đầu tư vào Ai Cập

Ngoại Trưởng Kerry kêu gọi đầu tư vào Ai Cập

Sharm El-Sheikh, Ai Cập. (Reuters) – Ngoại Trưởng John Kerry kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào Ai Cập.

Ông ca ngợi chính phủ của Tổng Thống Abdel Fattah el-Sisi vì những cải tổ kinh tế táo bạo nhằm khôi phục niềm tin của các nhà đầu tư. Nói chuyện tại Phòng Thương Mại Hoa Kỳ ở Ai Cập bên lề một hội nghị đầu tư tại khu nghỉ dưỡng Hồng Hải Sharm El-Sheikh, ông Kerry cho biết đầu tư tư nhân hơn nữa có thể giúp nền kinh tế Ai Cập đạt được tỷ lệ tăng trưởng hàng năm ở mức 2 con số. Ông Cam kết Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ cải tổ hơn nữa, mà ông cho rằng sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho việc làm ăn ở Ai Cập và bảo vệ đầu tư ngoại quốc.

Ngoại Trưởng John Kerry dự trù gặp mặt Tổng Thống Sisi cùng Quốc Vương Abdullah của Jordan và nhà lãnh đạo Palestine Mahmoud Abbas. Một viên chức cao cấp của bộ Ngoại Giao cho biết Ai Cập trong năm qua, Ai Cập đã thực hiện những cải tổ có ý nghĩa, bao gồm giải quyết việc trợ cấp nhiên liệu lãng phí và sửa đổi bộ luật thuế.

Hoa Kỳ là một trong ba đối tác thương mại hàng đầu của Ai Cập. Các công ty Hoa Kỳ là nguồn đầu tư ngoại quốc trực tiếp lớn thứ 2 tại Ai Cập. (Nguyên Trân)