17/11/2014 | 1

Ngoại trưởng JohnKerry tuyên bố Hoa Kỳ không sợ hãi trước vụ hành quyết dã man

Ngoại trưởng JohnKerry tuyên bố Hoa Kỳ không sợ hãi trước vụ hành quyết dã man

Washington, DC. (Reuters) – Ngoại Trưởng John Kerry tuyên bố phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo không thể đe dọa được Hoa Kỳ sau vụ chặt đầu một con tin Hoa Kỳ khác là Peter Kassig.

Nhóm Quốc Gia Hồi Giáo vừa công bố một đoạn phim về vụ giết hại và cảnh báo Hoa Kỳ rằng chúng sẽ giết các công dân Hoa Kỳ khác. Ông Kerry gọi cái chết của nhân viên cứu trợ là một tội ác đáng bị lên án mạnh mẽ nhất. Trong một đoạn phim dài 15 phút được đăng tải trên mạng, phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo công bố việc hành quyết ông Kassig. Ngoài ra chúng cũng cho thấy cảnh chặt đầu ít nhất 14 người đàn ông mà chúng nói là các phi công và sĩ quan trung thành với Tổng Thống Syria Bashar al-Assad.

Ông Kassig, 26 tuổi, ở tiểu bang Indiana, đổi tên thành Abdul-Rahman sau khi cải đạo Hồi trong thời gian bị giam cầm. Gia đình ông cho biết ông bị bắt khi đang trên đường tới thành phố Deir al-Zor, Syria vào ngày 1 tháng 10, năm 2013. Đoạn phim không cho thấy cảnh chặt đầu ông Kassig, người từng phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ, nhưng cho thấy một người đàn ông đeo mặt nạ đứng cạnh một cái đầu đầy máu. Hung thủ nói bằng giọng Anh rằng đó là Peter Edward Kassig, một công dân Hoa Kỳ. (Nguyên Trân)