02/06/2015 | 0

Ngoại trưởng John Kerry về đến Boston sau khi bị gãy chân

Ngoại trưởng John Kerry về đến Boston sau khi bị gãy chân

Boston, Massachusetts. (Reuters) – Ngoại trưởng John Kerry về đến thành phố Boston vào khoảng 9 giờ tối thứ Hai, sau khi được phi cơ quân sự đặc biệt đưa từ châu Âu về Hoa Kỳ, sau khi ông bị gãy chân vì tai nạn xe đạp.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao John Kirby cho biết phi cơ đáp xuống phi trường Logan của thành phố Boston lúc 8 giờ 50 phút, sau đó ông Kerry được đưa thẳng tới Bệnh viện Đa Khoa Massachusetts để điều trị thêm. Ông Kerry 71 tuổi, bị gãy xương đùi phải trong khi đang đi xe đạp trên tuyến đường cuộc đua Tour de France ở vùng Haute Savoie hôm Chủ Nhật. Ông trải qua một đêm ở bệnh viện Geneva trước khi được đưa về Hoa Kỳ. Viên chức ngoại giao Hoa Kỳ tại Geneva cho biết Dennis Burke là bác sĩ của Bệnh viện Đa Khoa Massachusetts, đi kèm ông Kerry trên chuyến bay về Boston. Ông Burke là người thực hiện ca mổ hông cho ông Kerry trước đó, bay đến Geneva vào sáng thứ Hai để đánh giá tình trạng vết thương của ông ngoại trưởng.

Chỉ vài phút sau khi chiếc phi cơ quân sự cất cánh, ông Kerry viết tin nhắn trên trang Tweeter cá nhân rằng ông đang trên đường trở về Boston, hy vọng đặt chân lên bậc thềm của Bộ Ngoại Giao thật sớm. Ông cảm ơn tất cả những lời cầu chúc của mọi người. Các viên chức Pháp cho biết ông Kerry bảo đảm với Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius rằng ông sẽ ông sẽ trở lại đường đua xe đạp ở Pháp một lần nữa. (Mai Đức)