25/03/2015 | 2

Ngoại trưởng John Kerry nói kinh tế Hoa Kỳ là nơi tốt nhất để đầu tư

Ngoại trưởng John Kerry nói kinh tế Hoa Kỳ là nơi tốt nhất để đầu tư

Washington, DC. (Reuters) – Trong bài diễn văn bế mạc tại Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư mang tên Select USA, được tổ chức ở Washington hôm thứ Ba, Ngoại trưởng John Kerry không tiếc lời ca ngợi nền kinh tế tăng trưởng của Hoa Kỳ.

Ông nói không còn nghi ngờ gì nữa, Hoa Kỳ là một trong những nơi tốt nhất để đầu tư, hay nói một cách khác, Hoa Kỳ là nơi đầu tư tốt nhất. Ngoại trưởng Kerry ca ngợi chính sách kinh tế và thương mại của Tổng thống Obama trong việc xoay chuyển nền kinh tế từ sau khi ông nhậm chức. Ông Kerry nói mỗi lần Hoa Kỳ mở rộng cánh cửa cho đầu tư và thương mại quốc tế, cả thế giới nhìn thấy đây là một đất nước của cơ hội khổng lồ cho năng lượng, sáng tạo, đổi mới và công việc. Thế giới muốn đầu tư vào Hoa Kỳ vì người Mỹ làm việc ngày càng tốt hơn.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư Select USA năm nay, có sự tham dự của hơn 2,600 người đến từ hơn 70 thị trường, cũng như các tổ chức phát triển kinh tế trên khắp đất nước. Theo giới truyền thông, đây là con số kỷ lục và nhiều hơn gấp đôi số người tham dự năm 2013. Hội nghị Thượng đỉnh Select USA được hình thành ở cấp liên bang, nhằm giới thiệu Hoa Kỳ là nơi kinh doanh hàng đầu thế giới, cung cấp việc tiếp cận các chương trình và các dịch vụ ở mức độ liên bang một cách dễ dàng. (Mai Đức)