10/06/2015 | 0

Ngoại trưởng John Kerry đưa lên Tweeter tấm hình trong bệnh viện

Ngoại trưởng John Kerry đưa lên Tweeter tấm hình trong bệnh viện

Boston, Massachusetts. (Reuters) – Bộ Ngoại Giao cho biết sức khỏe của Ngoại trưởng John Kerry hiện nay rất tốt, ông đang tập vật lý trị liệu tại bệnh viện Boston sau ca mổ, nhưng không cho biết khi nào ông được phép rời bệnh viện.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Jeff Rathke cho biết sức khỏe ông Kerry rất tốt và ông thường chỉ thị công việc qua điện thoại tại bệnh viện đa khoa Massachusetts. Tại buổi họp báo, khi được hỏi tại sao ông Kerry không xuất hiện trước công chúng sau khi bị tai nạn xe đạp ở Geneva vào ngày 31 tháng 5, và tại sao Bộ không công bố hình ảnh của ông Kerry, ông Rathke trả lời sẽ chuyển những câu hỏi trên cho Ngoại trưởng Kerry. Ngay sau đó, rõ ràng là để trả lời cho những câu hỏi, ông Kerry đưa lên tài khoản Tweeter một tấm hình của ông đang nói chuyện qua điện thoại ở bệnh viện. Trong hình, ông mặc áo sơ mi màu xanh biển đậm, quần dài bệnh viện màu xanh biển nhạt. Ông viết cảm thấy khỏe sau ca mổ, có cuộc trò chuyện thú vị với Đại sứ Rice và nhân viên cao cấp Bộ Ngoại Giao. Công việc vẫn tiếp tục.

Phát ngôn viên Rathke nói ông Kerry cam kết thành lập thời gian biểu cho cuộc đàm phán nguyên tử với Iran. Các cường quốc đang tìm cách đạt được một thỏa thuận nguyên tử với Iran để đổi lấy việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt về kinh tế. Họ quyết tâm đạt được một thỏa thuận trước thời hạn chót tự đặt là 30 tháng 6. (Mai Đức)