Đang tải...
25/03/2020 | 2

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ cho rằng Trung Cộng vẫn còn che giấu thông tin về coronavirus

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ cho rằng Trung Cộng vẫn còn che giấu thông tin về coronavirus

Ảnh: Reuters

Tin từ WASHINGTON, DC – Vào hôm thứ Ba (24/3), Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo tăng cường chỉ trích cách Trung Cộng giải quyết sự bùng phát của coronavirus, đồng thời tuyên bố rằng Đảng Cộng sản cầm quyền của họ vẫn che giấu thông tin thế giới đang cần để ngăn chặn các ca bệnh tiếp theo.

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình phát thanh Washington Watch, ông Pompeo lặp lại những cáo buộc trước đây rằng việc Bắc Kinh trì hoãn chia sẻ thông tin về virus tạo ra rủi ro cho người dân trên toàn thế giới và tuyên bố rằng điều này “thực sự gây nguy hiểm cho mạng sống của hàng ngàn người”. Ông Pompeo cũng cáo buộc Iran và Nga tiến hành các chiến dịch lan truyền thông tin sai lệch về virus này.

Bất chấp sự chỉ trích mạnh mẽ đối với Trung Cộng, ông Pompeo không gọi virus này là “virus Trung Cộng”, hay “virus Vũ Hán”, những cái tên được ông sử dụng nhiều lần khiến Trung Cộng phẫn nộ. Ông Pompeo, một người kiên trì phê bình Bắc Kinh và Đảng Cộng sản, cho biết “những quyết định rất quan trọng” sẽ phải được đưa ra trong tương lai về cách mối quan hệ Hoa Kỳ-Trung Cộng được xây dựng. Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ đang phải đối mặt về những thiếu thốn các thiết bị y tế vì các chuỗi cung ứng này đều nằm ở Trung Cộng chứ không phải ở Hoa Kỳ.

 Ông Pompeo không nêu rõ thông tin chi tiết, nhưng hồi tuần trước các viên chức chính quyền Hoa Kỳ cho biết Toà Bạch Ốc đang chuẩn bị một lệnh để giúp di dời các chuỗi cung ứng y tế từ Trung Cộng và các nơi khác ở ngoại quốc đến Hoa Kỳ trong bối cảnh dịch coronavirus. (BBT)

Loading...