19/09/2015 | 2

Ngoại trưởng Đức ca ngợi thành tựu tổ chức an ninh & hợp tác Âu châu

Ngoại trưởng Đức ca ngợi thành tựu tổ chức an ninh & hợp tác Âu châu

Magdeburg, Germany. (Reuters) – Ngày thứ Bảy 19 tháng Chín, ngoại trưởng Đức, Frank-Walter Steinmeier cùng với ngoại trưởng Serbia, Ivica Dacic, và ngoại trưởng Thuỵ Sĩ, Didier Burkhalter được trao tặng giải thưởng “Hoàng đế Otto” tại buổi lễ tổ chức ở thành phố Magdeburg thuộ miền đông nước Đức, vì đã “đạt được thành tựu trong nhiều cuộc thương lượng và quảng bá cho tinh thần của Liên Âu.”

Ngoại trưởng Đức đã bày tỏ sự trân trọng đối với tổ chức OSCE vì sự nỗ lực của họ tại Liên Âu, cho rằng nếu không có OSCE thì tình hình tại Ukraine trở nên tồi tệ rất nhiều so với hiện nay. OSCE là tên gọi tắt của Tổ chức An ninh và Hợp tác Âu châu, tổ chức an ninh liên chính phủ lớn nhất thế giới, có trách nhiệm ban hành các qui định liên quan đến việc kiểm soát vũ khí, nhân quyền, tự do báo chí và tự do bầu cử. Ông cho rằng, hàng trăm ngàn người bị mất nhà, nhiều người chết, và cuộc xung đột sẽ lan tràn từ Donbass đến khắp miền đông Ukraine. Ông cũng cho rằng, OSCE sẽ tiếp tục trợ giúp việc thực hiện tất cả các điều khoản của hiệp ước Minsk tại miền đông Ukraine.

Trong tháng Chín này, ngoại trưởng Đức tuyên bố sau cuộc gặp những người đồng cấp của nước Nga, Ukraine và Pháp rằng đã có sự tiến bộ có ý nghĩa để hướng đến một giải pháp giải quyết cuộc xung đột giữa Kiev và Moscow. (Song Châu)