26/02/2014 | 0

Ngoại trưởng Anh nhận giải thưởng quảng bá nữ quyền

Ngoại trưởng Anh nhận giải thưởng quảng bá nữ quyền

Washington, DC. (Reuters)
Trường đại học Georgetown trao giải thưởng Hillary Rodham Clinton vì Sự Thúc Đẩy Phụ Nữ trong Hòa Bình và An Ninh năm 2014 cho Ngoại Trưởng Anh William Hague vì góp phần ngăn chặn bạo lực tình dục trong xung đột vũ trang và đặt điều này thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của chính phủ.
Cùng với hiệu trưởng trường đại học Georgetown John Degioia, cựu đệ nhất phu nhân và cũng là cựu ngoại trưởng Hillary Rodman Clinton đã trao giải thưởng cho ông Hague. Theo trang mạng của trường đại học Georgetown, ông Hague dẫn đầu nỗ lực thông qua một nghị quyết Liên Hiệp Quốc để cố gắng chấm dứt tình trạng dung túng thủ phạm các vụ bạo lực tình dục tại khu vực xung đột.
Hai nhân vật khác là bác sĩ Denis Mukwege, người sáng lập bệnh viện Panzi ở Cộng Hòa Congo, và ông Anders Fogh Rasmussen, tổng thư ký khối NATO, cũng được trao giải thưởng Hillary Rodham Clinton vì Sự Thúc Đẩy Phụ Nữ trong Hòa Bình và An Ninh. Ông Mukwege nhận giải thưởng tại buổi lễ vào tối Thứ Ba, còn ông Rasmussen sẽ nhận giải thưởng tại buổi lễ diễn ra vào tháng tới. – N. Trần