27/11/2014 | 0

Ngoại trưởng Anh lên án vụ tấn công ở Kabul

Ngoại trưởng Anh lên án vụ tấn công ở Kabul

Rome, Ý. (Reuters) – Trong lúc viếng thăm thủ đô Rome của Ý, Ngoại trưởng Anh quốc Philip Hammond đã lên án vụ tấn công chiếc xe tòa đại sứ Anh ở thủ đô Kabul trong sáng nay làm ít nhất 5 người chết.

Trong đó có một công dân Anh. Ngoại trưởng Philip Hammond đã nói trong cuộc họp báo rằng ông ta biết bên cạnh người nhân viên bảo vệ người Anh là một người Afghanistan làm việc tại tòa đại sứ và nhiều Afghanistan khác đã chết trong vụ tấn công vô nghĩa và hèn nhát này. Vào giờ phút này, ông ta chưa có đủ chi tiết, vụ tấn công đang còn được điều tra. Taliban bị quân đội liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo lật đổ trong năm 2001 đã tuyên bố thực hiện vụ tấn công. Phát ngôn viên Kaniska Turkistani của Bộ Y tế Afghanistan cho biết ít nhất 5 thường dân tử thương và 34 người bị thương.

Tướng Ayoub Salangi là thứ trưởng bộ nội vụ Afghanistan nói rằng tên đánh bom đi xe gắn máy và tông vào chiếc xe của tòa đại sứ Anh trên con đường chính gần khu làng quốc tế Green Village, cũng là mục tiêu của vụ tấn công xe bom trong tuần trước nhưng thất bại. Phát ngôn viên Zabihullah Mujahidcủa Taliban đã gởi lời nhắn nói rằng mục tiêu tấn công là lực lượng xâm lược, nhiều người chết và bị thương. (Huệ Võ)