04/02/2016 | 0

Ngoại giao đoàn Liên Âu chúc tết Việt Nam tại công viên Hà Nội

Ngoại giao đoàn Liên Âu chúc tết Việt Nam tại công viên Hà Nội

Các Đại sứ Âu Châu đi chợ hoa Tết.

Kế hoạch này được tiến hành hết sức kín đáo, không ai biết trước, kể cả công an và nhân viên an ninh Hà Nội.

Video clip dài 5 phút 22 giây cho thấy cảnh 4 đại sứ của Liên Âu, Anh, Pháp và Romania đi bộ trên đường phố trung tâm Hà Nội. Bốn ông dừng lại một quán phở bên đường, dùng tiếng Việt Nam để gọi phở gà hoặc phở bò ăn sáng.

Sau đó, bốn vị đại sứ tiếp tục rảo bước đến chợ Đồng Xuân ở Hà Nội, vừa đi vừa thảo luận việc sẽ mua loại hoa nào để tặng các nhà ngoại giao đồng cấp, dĩ nhiên cũng bằng tiếng Việt Nam. Có người đề nghị mua hoa đào cho hợp thời. Tất cả đều dùng tiếng Việt để hỏi mua hoa, và còn ngã giá với người bán.

Nhiều hình ảnh thân thuộc về Hà Nội cũng đã được ghi lại sống động và thân thiện trong video.

Sau đó, 4 vị đại sứ Liên Âu, Anh, Pháp và Romania đến công viên Hà Nội, gặp gỡ đông đủ các nhà ngoại giao của khối 28 quốc gia Liên Âu như Hungary, Bỉ, Slovakia, Italy, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Hoà Lan, Ba Lan, Đức… đang chờ sẵn tại đây.

Bốn vị đại sứ Liên Âu, Anh, Pháp và Romania trao cho các vị đồng cấp, đa số là phụ nữ, mỗi người một cành hoa, một con khỉ bằng bông và lá quốc kỳ của nước họ, rồi tất cả nói lời chúc mừng người dân và đất nước Việt Nam nhân dịp đầu năm âm lịch.

Đây là sự kiện đầy thú vị diễn ra giữa lòng Hà Nội khiến cư dân cộng đồng mạng thích thú đến bất ngờ.

Song Châu / SBTN