Ngoại giao đoàn Châu Âu thăm Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam

Ngoại giao đoàn Châu Âu thăm Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam

Ảnh: Tin Mừng Cho Người Nghèo

Một phái đoàn gồm đại diện của các tòa đại sứ Anh, Pháp, Đức, Ý, Hoà Lan và Liên Âu đã đến thăm và gặp gỡ Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam hôm Thứ Tư 16/05. Buổi gặp gỡ diễn ra lúc 9 giờ sáng tại chùa Giác Hoa ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn.

Theo trang mạng Tin Mừng Cho Người Nghèo, phái đoàn ngoại giao Châu Âu gồm có cô Fabienne Runyo, thư ký thứ nhất về chính trị và báo chí của tòa đại sứ Pháp, ông Nicolo Costatini, thư ký thứ nhất kiêm trưởng phòng chính trị, văn hoá và báo chí của tòa đại sứ Ý, cô Catherine Welter, viên chức chính trị trong ban chính trị, báo chí và thông tin thuộc phái đoàn Liên Âu tại Việt Nam, ông Tim Krap từ tòa đại sứ Hòa Lan, ông Konrad Lax từ tòa đại sứ Đức, và cô Hạnh, thông dịch viên phái đoàn, thuộc tòa đại sứ Anh.

Các đại diện của Hội Đồng Liên Tôn tham dự buổi gặp gỡ gồm có các vị đồng chủ tịch như Hoà Thượng Thích Không Tánh, Phật Giáo, Chánh Trị Sự Hứa Phi, Cao Đài, Mục Sư Nguyễn Hoàng Hoa, Tin Lành, Đạo huynh Lê Văn Sóc, Phật Giáo Hoà Hảo, Linh Mục Nguyễn Duy Tân, đại diện Linh Mục Phan Văn Lợi, Công Giáo, cùng một số vị chức sắc khác và thành viên Hội Đồng.

Mở đầu, ông Konrad Lax đại diện phái đoàn các tòa đại sứ cho biết, mục đích buổi gặp gỡ là để tìm hiểu về Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam và sinh hoạt các tôn giáo sau khi Luật Tín Ngưỡng Tôn Giáo của nhà cầm quyền CSVN có hiệu lực. Hòa Thượng Thích Không Tánh đại diện cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam nói về việc thành lập và những vướng mắc mà Hội Đồng đã gặp phải trong thời gian qua. Hòa Thượng cũng trao cho phái đoàn một bản kiến nghị của Hội Đồng Liên Tôn. Sau đó lần lượt các vị đồng chủ tịch nói về tôn giáo của mình.

Cuối cùng, ông Konrad Lax ngỏ lời cám ơn các vị chức sắc trong Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam đã không quản đường sá xa xôi và những trở ngại để đến tham dự buổi gặp gỡ. Buổi gặp gỡ kết thúc lúc 11 giờ sáng cùng ngày.

Huy Lam / SBTN