20/05/2015 | 0

Ngộ sát sếp Google, gái mãi dâm bị tù

Ngộ sát sếp Google, gái mãi dâm bị tù

Santa Cruz, California. (Reuters) — Một cô gái mãi dâm nhận tội ngộ sát không chủ ý trước tòa hôm Thứ Ba ngày 19 tháng 5, trong vụ làm chết một giám đốc của công ty Google khi chích heroin cho ông trên chiếc du thuyền của ông ngoài khơi California. Alix Catherine Tichelman 27 tuổi, bị thẩm phán tòa thượng thẩm ở Santa Cruz tuyên phạt 6 năm tù, sau khi cô chấp nhận một thỏa thuận nhận tội, trong đó tội ngộ sát được giảm xuống thành ngộ sát không chủ ý.

Cô cũng nhận tội đối với nhiều cáo buộc khác, bao gồm cung ứng một hóa chất bị kiểm soát, phá hủy hoặc che giấu bằng chứng và tham gia mãi dâm. Các công tố viên nói rằng cô Tichelman, một gái gọi cao cấp, đã chích heroin cho ông Forest Hayes 51 tuổi, trong một cuộc hẹn trên chiếc du thuyền của ông đậu ngoài khơi Santa Cruz vào tháng 11 năm 2013. Các công tố viên cho biết, phim giám sát trên thuyền cho thấy cô Tichelman đã không có một nỗ lực nào để cứu ông Hayes, một người có gia đình và cha của 5 người con, và cũng là một giám đốc tại phòng thí nghiệm nghiên cứu Google X. Phim cho thấy cô Tichelman bước qua xác ông Hayes nhiều lần và nhấm nháp rượu vang trước khi bỏ đi mà không gọi 911.

Các luật sư do tòa chỉ định bào chữa cho cô Tichelman đã không bác bỏ việc cô là gái mãi dâm, nhưng họ nói cô không có chủ ý làm hại ông Hayes và nhấn mạnh rằng cả hai người đều đồng ý sử dụng ma túy. Cô Tichelman bị bắt giữ hồi năm ngoái, sau khi đồng ý đi khách với một cảnh sát viên giả dạng khách hàng với giá hơn 1,000 Mỹ kim. (Huy Lam)