04/04/2014 | 1

Ngộ độc chất lỏng Nicotine thuốc lá điện tử tăng 200 lần

Ngộ độc chất lỏng Nicotine thuốc lá điện tử tăng 200 lần

Los Angeles, California. (CBS) – Nhu cầu hút thuốc lá điện tử tăng vọt tỉ lệ thuận với số vụ ngộ độc hoá chất được sử dụng cho loại thuốc lá này cũng leo thang không ngừng.
Phúc trình của Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh cho thấy tình trạng ngộ độc hoá chất dùng cho thuốc lá điện tử nay đã là mối lo lớn cho người dân Hoa Kỳ. Triệu chứng của sự ngộ độc này thường thấy là người bị nhiễm độc ói mửa dữ dội và đau rát mắt. Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh nói rằng có hơn 200 cú điện thoại cho hay bị ngộ độc loại hoá chất trên trong tháng hai rồi, so với một cuộc gọi trong vòng một tháng hồi năm 2010.
Trong 200 vụ này, có một nửa liên quan đến trẻ em dưới 5 tuổi. Đây là loại nicotine lỏng thẩm thấu qua da hoặc dính vào mắt gây ngộ độc. Các chuyên viên y tế cho hay, đã ra một thông báo cảnh cáo công chúng về số nạn nhân bị ngộ độc tăng vọt gấp 200 lần trong ba tháng đầu năm 2014 so với năm 2010.
Thông báo này cũng đưa ra lời báo động với nhà sản xuất và người bán hàng về nguy cơ tiềm tàng của loại chất lỏng dùng cho người hút thuốc lá điện tử. Các hiệp hội thuốc lá điện tử nói đã yêu cầu các công ty thành viên của họ phải cam đoan đóng gói cẩn thận và phải sử dụng nút đậy để trẻ em không có cách gì mở được.