07/01/2021 | 7

Nghiệp đoàn tiếp viên hàng không muốn cấm không cho những người biểu tình ủng hộ Tổng Thống Trump lên máy bay

Nghiệp đoàn tiếp viên hàng không muốn cấm không cho những người biểu tình ủng hộ Tổng Thống Trump lên máy bay

Ảnh: Reuters

Vào thứ tư (ngày 6 tháng 1), các nghiệp đoàn tiếp viên hàng không lớn nhất của Hoa Kỳ đã bày tỏ lo ngại đối với sự náo loạn có động cơ chính trị trên các chuyến bay sau khi một đám đông ủng hộ Tổng thống Trump xông vào Tòa nhà Quốc hội.

Ý kiến của các nghiệp đoàn được đưa ra sau khi ít nhất hai vụ náo loạn trên máy bay đã diễn ra trên các chuyến bay đến Washington D.C., bao gồm chuyến bay của Delta Air Lines chở Thượng nghị sĩ Mitt Romney, trong đó một số hành khách đã hô vang “kẻ phản bội”.

Trên một chuyến bay của American Airlines đến Phi trường Quốc tế Dulles vào đầu tuần này, hành khách đã la hét và chửi bới nhau, buộc tiếp viên phải bật đèn cabin và yêu cầu hành khách về chỗ ngồi của họ. American Airlines đang xem xét lại sự việc.

Bà Sara Nelson, chủ tịch Hiệp hội Tiếp viên Hàng không-CWA, đại diện cho khoảng 50,000 tiếp viên hàng không, cho biết: các hành động theo tâm lý đám đông diễn ra trên một số chuyến bay đến D.C. hôm qua là không thể chấp nhận được.

Bên cạnh đó, bà Julie Hedrick, chủ tịch của Hiệp hội Tiếp viên Hàng không Chuyên nghiệp, đại diện cho hơn 25,000 tiếp viên của American Airlines, cho biết trong một tuyên bố rằng họ vô cùng lo ngại về những vụ ẩu đả có động cơ chính trị gần đây trên các chuyến bay.

Các nghiệp đoàn tiếp viên hàng không kêu gọi không khoan nhượng cho những hành động như vậy. Can thiệp vào nhiệm vụ của thành viên hàng không là vi phạm pháp luật và hành khách có thể bị phạt 25,000 mỹ kim. (BBT)