22/06/2016 | 0

Nghiệp đoàn Pháp tiếp tục biểu tình

Nghiệp đoàn Pháp tiếp tục biểu tình

Paris, Pháp. (Reuters) – Một công đoàn Pháp cho biết họ đã nhận được bảo đảm của chính phủ cho phép một cuộc biểu tình tuần hành xảy ra vào ngày mai ở Paris.

Nếu việc này được xác nhận, coi như là sẽ đảo ngược lại một tuyên bố của cảnh sát đưa ra vào sáng hôm nay cấm các cuộc biểu tình. Ông Philippe Martinez, người đứng đầu của công đoàn CGT nói là lệnh cấm đã được dỡ bỏ sau một cuộc họp khẩn cấp của ông với ông Bộ trưởng bộ nội vụ. Cảnh sát đã khẳng định trước đó là bất kỳ một cuộc tụ hội nào sẽ chỉ ở tại chỗ với lý do là bạo lực đã nổ ra tại một cuộc biểu tình ở Paris vào tuần trước. Nhưng lệnh cấm đã gây ra một phản ứng giận dữ. Các nhà lãnh đạo công đoàn và nhiều người khác dùng Twitter để thách thức quyết định này.

Ông Martinez nói với một cuộc họp báo là sau các cuộc đàm phán khó khăn với vị bộ trưởng bộ nội vụ, các tổ chức công đoàn và sinh viên được quyền để tuần hành trên một tuyến đường được Bộ Nội vụ đề nghị. Ông Martinez gọi đó là một chiến thắng cho nền dân chủ, và kêu gọi công nhân xuống đường với số lượng lớn. Tuyến đường được Bộ Nội vụ cho phép sẽ dài khoảng một dặm gần trung tâm của Paris. Đoạn đường này ngắn hơn rất nhiều so với tuyến đường mà các công đoàn đề nghị ban đầu. (Lê Hoàng)