28/10/2021 | 13

Nghiệp đoàn lính cứu hỏa của thành phố New York yêu cầu thành viên tiếp tục đi làm bất chấp lệnh tiêm vaccine bắt buộc

Nghiệp đoàn lính cứu hỏa của thành phố New York yêu cầu thành viên tiếp tục đi làm bất chấp lệnh tiêm vaccine bắt buộc

Tin từ New York — Vào thứ tư (ngày 27 tháng 10), người đứng đầu nghiệp đoàn lính cứu hỏa thành phố New York cho biết ông đã yêu cầu các thành viên chưa được tiêm vaccine tiếp tục đi làm bất chấp lệnh của Thị trưởng Bill de Blasio cho họ nghỉ không lương nếu họ chưa tiêm vaccine.

Ông Andrew Ansbro, chủ tịch Uniformed Firefighters Association cho biết, các nhân viên cứu hỏa của thành phố New York, những người đã mạo hiểm sức khỏe để cứu người trong đại dịch coronavirus cảm thấy bị “xúc phạm” bởi lệnh của ông de Blasio. Tuần trước, ông de Blasio đã đưa ra thời hạn 5 giờ chiều thứ sáu (ngày 22 tháng 10) cho khoảng 50,000 nhân viên cứu hỏa của Thành phố New York để họ nộp bằng chứng tiêm vaccine hoặc buộc phải nghỉ làm không lương.

Cảnh sát và lính cứu hỏa đã tham gia cùng hàng nghìn người biểu tình đã tuần hành qua Brooklyn Bridge vào đầu tuần này để phản đối quy định tiêm vaccine bắt buộc. Cũng trong thứ tư, một thẩm phán tiểu bang New York đã từ chối yêu cầu của nghiệp đoàn cảnh sát để tạm thời ngăn chặn lệnh của ông de Blasio.

Police Benevolent Association, đơn vị đã đệ đơn kiện quy định tiêm vaccine bắt buộc vào thứ Hai (ngày 25 tháng 10), cho biết trên Twitter rằng họ sẽ kháng cáo quyết định của Tối cao Pháp viện tiểu bang. Sở Cứu hỏa Thành phố New York (FDNY) có khoảng 17,000 nhân viên, bao gồm nhân viên dịch vụ y tế khẩn cấp, nhân viên cứu hỏa và nhân viên dân sự. Khoảng 68% trong số họ đã được tiêm chủng.