06/05/2016 | 1

Nghiên cứu thuốc chặn virus HIV

Nghiên cứu thuốc chặn virus HIV

Sacramento, California. (CBS) – Katherine McReynolds, giáo sư hoá học của trường đại học CSUS cho biết, đang nghiên cứu về phương cách chống lại virus HIV.

Các nhà nghiên cứu cho thấy một ống thuỷ tinh nhỏ chứa những hạt li ti trông như bột mà họ cho rằng có thể giúp điều trị người bị nhiễm virus HIV. Giáo sư Katherine McReynolds đang dẫn đầu một nhóm nghiên cứu bao gồm 5 sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và 2 sinh viên đã tốt nghiệp đang nghiên cứu về một loại thuốc có thể ngăn chận virus xâm nhập vào tế bào trong cơ thể con người. Cory Vierra, sinh viên của trường đại học CSUS nói rằng đây là cuộc nghiên cứu hứa hẹn nhiều triển vọng, vì chất thuốc bột chặn đường virus xâm nhập tế bào và nhờ vậy mà tế bào không bị nhiễm bệnh.

Cuộc nghiên cứu mới này cho thấy sẽ không còn gì phải lo lắng khi điều trị cho một bệnh nhân bị nhiễm HIV, giúp điều trị hơn 500 ngàn bệnh nhân HIV khắp Hoa Kỳ. Grace Paragas, sinh viên của trường đại học CSUS cho rằng phòng thí nghiệm của cô có thể tạo ra một bước đột phá vào một ngày sắp tới. Loại thuốc đang được nghiên cứu, theo cô có thể hạn chế số người bị nhiễm mỗi năm, và đang cần được sự yểm trợ về tài chính, khoảng nửa triệu Mỹ kim.

Cuộc nghiên cứu này kéo dài trong vòng 4 năm tới, đủ để các cơ sở y tế trong toàn quốc giúp họ công bố kết quả làm việc cũng như tăng cường thêm lực lượng nghiên cứu. (Song Châu)