02/05/2017 | 0

Nghiên cứu cho thấy nghiện selfie là dấu hiệu rối loạn hành vi

Nghiên cứu cho thấy nghiện selfie là dấu hiệu rối loạn hành vi

New York, New York. (CBS) – Người thích chụp hàng chục tấm hình selfie mỗi ngày rồi đăng trên mạng xã hội, có thể bị căn bệnh rối loạn hành vi.

Theo một nghiên cứu của Anh, người không thể kiểm soát được ý muốn chụp hình selfie, có thể bị trầm cảm hoặc có vấn đề về sự tự tin. Nhóm nghiên cứu nói rằng sở thích chụp hình selfie là vô hại. Nhưng đối với người đăng lên Facebook 6 tấm hình chụp selfie trở lên, có thể họ bị căn bệnh mãn tính dẫn tới hành động tự cô lập. Nhóm nghiên cứu đề nghị những người này nên được đưa tới một chuyên gia về tâm lý để điều trị.

Họ nói một số lượng lớn hình selfie đăng hàng ngày trên các trang mạng xã hội. Thông thường, những tấm hình đó cho thấy người chụp selfie phô hình với một món ăn hoặc một món uống, chiếc xe đang lái, số tiền đang cầm, môn thể thao đang chơi hoặc tại khung cảnh đang du lịch. Nhưng ngoài những gì được ghi lại trên tấm hình, nhóm nghiên cứu nhìn thấy một điều gì đó bên trong người thích khoe hình selfie. Đó là chứng bệnh “tự kỷ”, nghĩa là chứng rối loạn đặc trưng của người không có khả năng giao tiếp xã hội.

Theo nghiên cứu, có ba giai đoạn rối loạn hành vi, tùy thuộc vào số lần hình ảnh selfie được đăng mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết người đăng hình selfie đều cho rằng họ không bao giờ nghĩ đó là một căn bệnh, và hành vi của họ không có vấn đề gì. Nghiên cứu cho thấy hầu hết người chụp selfie thường chọn ở trong xe, trong phòng tập thể dục, trong bệnh viện, trong phòng tắm hoặc với một đứa trẻ. (Mai Đức)

TAGS: selfie