Nghị viên thành phố Milpitas giao 43,000 mỹ kim cho thủ quỹ 14 tuổi

Nghị viên thành phố Milpitas giao 43,000 mỹ kim cho thủ quỹ 14 tuổi

Anthony Phan

Anh Anthony Phan, Thành viên Hội đồng Thành phố Milpitas, đang bị nhóm giám sát chính trị của tiểu bang phạt $15,000 mỹ kim, sau khi thực hiện ba hành vi vi phạm chiến dịch liên quan đến chiến thắng năm 2016 trong cuộc tranh cử một ghế hội đồng.

Phán quyết này, được Fair Political Practices Commission (FPPC) đưa ra vào tháng 5, cũng nói rằng anh Anthony Phan đã thuê người em họ 14 tuổi làm thủ quỹ chiến dịch, và đưa cho người em họ 43,000 mỹ kim trong một hộp đựng giày Nike. Số tiền này sau đó đã bị báo cáo sai cho các cơ quan vận động tranh cử. Ngoài ra, FPPC tuyên bố anh Phan, 28 tuổi, đã nhận và chi số tiền bị cấm khoảng 5,000 mỹ kim.

Anh cũng đã không tiết lộ và bịa đặt nghề nghiệp và nhà tuyển dụng lao động của một người đóng góp. Khi đó anh Phan chỉ mới 22 tuổi, là một trong những người trẻ nhất được bầu vào chức vụ nghị viên. Anh đã tái đắc cử vào năm 2020.

Cuộc điều tra về các hoạt động tranh cử của anh Phan được báo cáo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2017, bắt đầu từ một lá đơn từ chủ cửa hàng Estrella Kawczynski và ông Eric Emmanuele, người vào thời điểm đó là chủ tịch Hiệp hội cảnh sát Milpitas. Khi trả lời phỏng vấn, anh Phan nói anh đã “thở phào nhẹ nhõm” khi cuộc điều tra kết thúc. Anh cảm thấy mức phạt này là “công bằng” và “hợp lý”.

Theo phán quyết của FPPC, vào ngày 24 tháng 8 năm 2016, ủy ban vận động tranh cử của anh, Neighbors for Anthony Phan 2016 — City Council, đã báo cáo khoản vay 43,000 mỹ kim. Nhưng các nhà chức trách không thể tìm thấy khoản tiền gửi ngân hàng phù hợp.