Nghị viên Tâm Nguyễn của San Jose bị đối thủ chính trị Chris Le tố ‘nghe lén’

Nghị viên Tâm Nguyễn của San Jose bị đối thủ chính trị Chris Le tố ‘nghe lén’

Ảnh: Gary Reyes /Mercury News

Nghị viên Tâm Nguyễn của thành phố San Jose Bắc California bị đối thủ trong cuộc bầu cử sắp tới cáo buộc thu hình lén những tin nhắn trên điện thoại của đương sự rồi, tiết lộ cho báo chí. Ông Tâm Nguyễn đã bác bỏ cáo buộc này.

Ông Chris Lê đệ đơn khiếu nại về đạo đức hồi tháng trước chống lại ông Tâm về “xâm phạm riêng tư”, và “theo dõi bất hợp pháp”, nhưng một nhà điều tra không tìm thấy có vi phạm nào đối với luật lệ của thành phố.

Trong đơn khiếu nại, ông Chris nói rằng có người ngồi ở hàng ghế sau trong cuộc họp hội đồng thành phố ngày 24 tháng 1, sử dụng máy quay phim có độ phân giải cao ghi được những mẩu tin nhắn giữa ông và một người bạn.

Ông Chris Lê thuộc một nhóm nhỏ cư dân San Jose chống lại đề nghị của Nghị viên Tâm Nguyễn nhằm cấm treo lá cờ đỏ của cộng sản Việt Nam trên đất của thành phố. Hội đồng thành phố đã bàn thảo về đề nghị này vào tối hôm đó.

Ông Chris tố cáo ông Tâm là đã công bố các tin nhắn đó trong một buổi họp báo với truyền thông Việt ngữ hôm 15 tháng 2. Ông Chris cũng nói rằng từ đó đến nay ông bị hù dọa vì đã chống lại lệnh cấm cờ đỏ.

Nghị viên Tâm Nguyễn nói khiếu nại của ông Chris Lê mang động cơ chính trị.

Ông Chris, một kiểm toán viên thuế vụ ở thành phố Oakland, sẽ ra tranh chiếc ghế nghị viên khu vực 7 của ông Tâm vào mùa thu này.

Huy Lam / SBTN