Nghị viên Nguyễn Tâm tuyên thệ nhậm chức với thượng nghị sĩ Janet Nguyễn

Nghị viên Nguyễn Tâm tuyên thệ nhậm chức với thượng nghị sĩ Janet Nguyễn

Thành phố San Jose lớn thứ 10 Hoa Kỳ với dân số 1 triệu, là thủ phủ của Silicon Valley – Thung lũng điện tử nổi tiếng thế giới- có khỏang 100 ngàn đồng hương Việt Nam cư ngụ, chia làm 10 khu vực. Khu vực 7 do Nghị viên Nguyễn Tâm đại diện có khỏang 100 ngàn cư dân, dân Việt Nam chiếm 35% và nơi này có nhiều cơ sở thương mại của cộng đồng như Grand Century Mall, Vietnam Town, các đường Story Rd, Senter Rd, MacLaughlin, Việt Museum, Vườn Truyền Thống Việt…

Nhà văn Giao Chỉ Vũ Văn Lộc, cũng là giám đốc viện bảo tàng Việt Museum nằm trong khu vực 7, tham dự buổi lễ tuyên thệ nói rằng ông vui mừng, vì Nghị viên Nguyễn Tâm là người có khả năng và họat động tích cực. Hai người quen biết với nhau đã hơn 30 năm. Ông hi vọng rằng vị dân cử gốc Việt này sẽ hỗ trợ cho công tác của Việt Museum, nơi lưu giữ nhiều kỷ vật của cộng đồng người Việt Nam tị nạn Cộng Sản trên đất nước Hoa Kỳ.

Ông Trương Thành Minh, Chủ tịch Cộng Đồng Bắc Cali bày tỏ sự vui mừng trước sự đắc cử của Nghị viên Nguyễn Tâm Khu vực 7. Ông đang vận động để giúp một ứng cử viên gốc Việt Nam khác tranh cử chức nghị viên khu vực 4 đang bỏ trống.

Hình ảnh những tà áo dài rực rỡ điểm tô cho buổi lễ tuyên thệ của Nghị viên Nguyễn Tâm, và sự làm chứng của Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn đến từ Sacramento, nói lên nét đặc biệt của cộng đồng Việt Nam, dù chỉ chiếm 10% dân số thành phố San Jose.

Thanh Sơn / SBTN