Nghị viên Cyndi Nguyễn vào danh sách 31 người đang thay đổi miền Nam Hoa Kỳ

Nghị viên Cyndi Nguyễn vào danh sách 31 người đang thay đổi miền Nam Hoa Kỳ

ẢNh: New York Times

Nghị viên Cyndi Nguyễn của thành phố New Orleans được vào danh sách “31 Người Đang Thay Đổi Miền Nam” của tạp chí Time.

Tờ tạp chí cũng ghi nhận chiến thắng bầu cử của nhà hoạt động cộng đồng gốc Việt, giúp bà trở thành nghị viên Mỹ gốc Á đầu tiên của thành phố New Orleans, tiểu bang Louisiana. Bà Cyndi Nguyễn đứng chung danh sách với các nhà lãnh đạo tôn giáo, giáo sư, nghệ sĩ, nhà hoạt động, đầu bếp và thương gia thành đạt. Danh sách của tạp chí Time tương đối không có nhiều chính trị gia, nhưng ghi nhận bà Cyndi Nguyễn nổi bật nhờ đánh bại nghị viên đương nhiệm James Gray, một người da đen, trong một khu vực bầu cử nơi người da đen chiếm 80%.

Bà Cyndi Nguyễn nói với tạp chí Time rằng, mặc dù trông bà không giống với đa số người dân khu vực mà bà đại diện, bà quan tâm sâu sắc đến mọi người trong cộng đồng. Bà cũng cho biết sự phát triển kinh tế trong khu vực của bà, bao gồm New Orleans East và Lower Ninth Ward, là một ưu tiên hàng đầu.

Trong tư cách nhà hoạt động cộng đồng, bà Cyndi Nguyễn được biết đến như là giám đốc của tổ chức Sáng Kiến Người Việt Về Huấn Luyện Kinh Tế với nhiều hoạt động thực tiễn dành cho trẻ em và thiếu niên. Bà được truyền thông quốc gia Hoa Kỳ chú ý hồi cuối năm 2015, khi cùng với cựu Dân Biểu Hoa Kỳ Joseph Cao Quang Ánh thực hiện dự án “Voices of Vietnam”, để nâng cao ý thức về tình trạng cơ cực của những phụ nữ ở Việt Nam bị binh sĩ Đại Hàn cưỡng hiếp trong cuộc Chiến Tranh Việt Nam.

Huy Lam / SBTN