Nghị viện California thông qua nghị quyết “Tháng Con Em Quân Nhân” của TNS Janet Nguyễn

Nghị viện California thông qua nghị quyết “Tháng Con Em Quân Nhân” của TNS Janet Nguyễn

Ảnh: Janet's Journal

Nghị viện tiểu bang California vừa thông qua nghị quyết “Tháng Con Em Quân Nhân”, tức SCR 116, do Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn soạn thảo, để đặc biệt ghi nhận những sự chịu đựng và hy sinh trong cuộc sống của hơn 158,000 con em quân nhân Hoa Kỳ sống tại California có cha mẹ đang phục vụ trong các binh chủng Hải-Lục-Không Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Tuần Duyên, Vệ Binh Quốc Gia, và Trừ Bị.

Một thông cáo báo chí từ Văn phòng Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn đưa ra hôm 2 tháng 5 cho biết, nghị quyết đã được lưỡng viện tiểu bang thông qua với số phiếu tuyệt đối. Trong thông cáo báo chí, Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn nói rằng, “Các con em của quân nhân phải luôn thay đổi cuộc sống của chúng, để thích nghi với các nhiệm vụ  ràng buộc của cha mẹ, như thay đổi trường học và sống trong cảnh thiếu cha hoặc mẹ trong một thời gian dài. Đây chỉ là một trong những điển hình của sự hy sinh và chịu đưng mà các em này phải trải qua trong lúc cha mẹ phục vụ đất nước. Nghị Quyết SCR 116 cho thấy ảnh hưởng của việc phục vụ quân đội đối với trẻ em là như thế nào và xin nhắc nhở cư dân dành cho các trẻ em can đảm này thêm tình thân thương”.

Do cũng là thành viên của một gia đình quân đội, bà Janet Nguyễn, người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California, luôn tìm kiếm mọi cơ hội để hỗ trợ và đáp ứng các nhu cầu của con em quân nhân trong tiểu bang. Năm 2016, bà ghi nhận sự thiếu vắng một hệ thống theo dõi hiện trạng của con em quân nhân sống bên ngoài các căn cứ quân sự. Vì vậy, bà đã phối hợp với tổ chức Military Children’s Collaborative viết thư kêu gọi tất cả các học khu ở Quận Cam ghi rõ trong đơn xin học của các em, để lưu ý rằng các em là con em của quân nhân Hoa Kỳ.

Vào năm 2005, khi còn là một nghị viên của thành phố Garden Grove, bà Janet Nguyễn đã bắt đầu chương trình Thu Gom Quà Giáng Sinh nhằm tặng quà cho con em của các cựu chiến binh và quân nhân của California.

Huy Lam / SBTN