Nghị Viện California đặt tên một đoạn xa lộ 405 vinh danh cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn

Nghị Viện California đặt tên một đoạn xa lộ 405 vinh danh cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn

Để tưởng nhớ cuộc đời đầy cống hiến và tận tâm của cố Trung Tá Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Thị Hạnh Nhơn đối với cộng đồng Việt Nam và các cựu chiến binh, Nghị Viện tiểu bang California vừa thông qua Nghị Quyết SCR 60, chọn một đoạn trên xa lộ liên bang 405 để đặt theo tên cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, hội trưởng Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh Và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa.

Một thông cáo báo chí từ văn phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đưa ra hôm Thứ Năm 2 tháng 11 cho hay, Nghị Quyết SCR 60 sẽ chọn nhánh bắc của đoạn xa lộ 405 giữa đường Brookhurst và đường Magnolia (thuộc Fountain Valley) để đặt tên là “Xa Lộ Tưởng Niệm Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hoà của Cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn”. Tên nguyên văn trong tiếng Anh là “Lieutenant Colonel Nguyen Thi Hanh Nhon’s Disabled Veterans Memorial Freeway”.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho rằng đặt tên cho một đoạn xa lộ là một sự công nhận đặc biệt chỉ dành cho những cá nhân có những đóng góp đáng kể. Bà cũng nhận định xa lộ liên bang 405 là một trong những xa lộ bận rộn nhất Hoa Kỳ. Vì vậy, việc đặt tên là cơ hội hiếm có để tưởng nhớ công đức cố Trung Tá Hạnh Nhơn.

Thông cáo báo chí cho hay, để đánh dấu việc Nghị Quyết SCR 60 được thông qua, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn dự định một ngày gần đây sẽ tổ chức buổi lễ dựng bảng tên cố Trung Tá Hạnh Nhơn trên đoạn xa lộ. Gia đình bà Hạnh Nhơn sẽ cùng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn chào đón cộng đồng và khai trương tấm bảng đường mới.

Nghị Quyết SCR 60 được sự ủng hộ của thành phố Garden Grove, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Việt Nam Nam California, Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hoà, Nhóm Chiến Sĩ Vô Danh Việt Nam Cộng Hòa, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, Hiệp Hội Lực Lượng Đặc Biệt Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.

Huy Lam / SBTN