12/10/2015 | 0

Nghị viên bị cảnh sát bắn bằng súng điện

Nghị viên bị cảnh sát bắn bằng súng điện

Prairie View, Texas. (CBS) — Một nghị viên thành phố ở Texas bị cảnh sát bắn súng điện trong khi đang quỳ, và sau đó bị bắt giữ ở bên ngoài nhà riêng của ông vào đêm Thứ Năm tuần qua.

Đây chính là sở cảnh sát đã bắt giữ cô Sandra Bland, người sau đó đã chết trong nhà tạm giam của cảnh sát. Hôm Chủ Nhật, Sở cảnh sát Prairie View công bố đoạn phim quay được từ camera gắn trên người hai cảnh sát viên có liên quan. Nghị viên bị bắn bằng súng điện là ông Jonathan Miller, 29 tuổi, người mới đây đề nghị thành phố biểu quyết đổi tên một con đường trong thành phố theo tên cô Sandra Bland. Vụ bắt giữ xảy ra khi Nghị viên Miller từ trong nhà đi ra, chất vấn cảnh sát về việc khám xét 4 trong các thành viên hội huynh đệ trường cũ của ông. Các học sinh này tụ tập tại nhà ông Miller để tập dợt cho một màn diễn hành của trường.

Trong phim, một nữ cảnh sát viên tên là Goodie cảnh cáo sẽ bắn súng điện ông Miller, vì ông không làm theo lệnh cảnh sát là đưa tay ra sau lưng. Một người bạn của ông Miller đã quay một đoạn phim khác, cho thấy ông Miller lúc đó đã quỳ gối xuống đất, hai tay buông xuôi hai bên. Đoạn sau của phim không rõ, nhưng cảnh sát cho biết Nghị viên Miller và một nam cảnh sát viên tên là Kelley đã vật lộn trên nền đất. Ông Miller đã qua đêm Chủ Nhật trong nhà tù và bị cáo buộc tội ngăn cản cảnh sát và chống cự vụ bắt giữ. Cảnh sát không bắt giữ ai trong số các đồng hội huynh đệ của ông Miller. (Huy Lam)