08/08/2019 | 2

Nghi vấn về cái chết của học sinh lớp 1 trường Gateway Hà Nội

Nghi vấn về cái chết của học sinh lớp 1 trường Gateway Hà Nội

Ảnh: Thanh Niên

Tin từ Hà Nội, ngày 8/8/2019: Cái chết của một học sinh lớp 1 của trường tiểuhọc Gateway ở Hà Nội đang dấylên nhiều nghi vấn, cho dù nhà trường đã giải thích rằng cháu L.H.L.đã tử vong trên xe đưa đón học sinh của trường, vì bị bỏ quên trên xe trong nhiều giờ.

Theo nhà trường, cháu L. được gia đình đưa lên xe đưa đón của nhà trường vào đầu giờ sáng ngày 07/8, và được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh trong xe đó vào khoảng 16 giờ khi lái xe đưa xe vào trường để trả các cháu học sinh về với gia đình.

Cũng theo nhà trường, sau khi tìm thấy cháu trong xe, nhân viên đã đưa cháu đi cấp cứu ở Viện E, nhưng không thành công và cháu đã ra đi.

Theo thông tin trong biên bản, trong buổi sáng, giáo viên chủ nhiệm điểm danh không thấy học sinh L., nhưng khôngbáo lên hệ thống quản trị của nhà trường, và cũngkhông liên lạc với gia đình cháu suốt cả buổi.

Việc cháu bé đột tử khi bị giam trong một xe Ford Transit 16 chỗ đầy nghi vấn vì khó có thể bị ngạt khí. Thời tiết Hà Nội ngày 7/8 không quá nóng (dưới 36 độ, theo dự báo thời tiết), nên nếu cho rằng cháu ra đi vì quá nóng cũng không thuyết phục.

Một điểm đáng lưu ý là cha mẹ cháu khẳng định cháu mặc áo màu đỏ khi rời khỏi nhà, nhưng theo hình ảnh trích xuất từ camera của trường thì khi nhân viên bế cháu ra khỏi xe thì áo cháu lại màu trắng. Gia đình cũng tìm thấy vết máu ở giày của cháu.

Hiện nhà chức trách của Hà Nội đang điều tra tai nạn này. Nhưng sự thật có thể khó được tìm ra, khi đây là một công ty cổ phần với hai cổ đông là quan chức cao cấp của chế độ. Theo một số nguồn tin, trường tiểu học Gateway thuộc Tập đoàn giáo dục Edufitvới 4 cổ đông sáng lập là Trần Thị Hồng Vân (35,7%), Trần Thị Hồng Hạnh (35,7%), Trần Thị Huyền (14,3%) và Nguyễn Thị Xuân Trang (14,3%).

Trang là con gái của thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc còn Vân là con gái cua trung tướng Trần Văn Vệ, phó thủ trưởng thường trực Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ công an.Tập đoàn này vừa mới nhận được khoản đầu tư 34 triệu USD.

Các trang mạng xã hội đã đồng loạt đăng ảnh công văn của Nguyễn Xuân Phúc, yêu cầu điều tra vụ học sinh tử vong bí ẩn này.

Quốc Tuấn