Nghi vấn nơi bỏ phiếu tại văn phòng đảng Cộng Hòa ở quận Cam là giả mạo

Nghi vấn nơi bỏ phiếu tại văn phòng đảng Cộng Hòa ở quận Cam là giả mạo

Mặc cho những tin tức liên tục về sự gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020, các cáo buộc về một nơi bỏ phiếu giả mạo ở Quận Cam hiện đang thu hút nhiều sự chú ý. Địa điểm này được quảng cáo trên đài phát thanh và truyền hình Việt ngữ như một nơi hỗ trợ bầu cử, một địa điểm an toàn giúp cử tri không nói tiếng Anh có thể bảo đảm lá phiếu vắng mặt của họ không gian lận. Một tấm bảng còn được dán bên ngoài văn phòng, với chữ “nơi bỏ phiếu” bằng tiếng Việt. Trên thực tế, địa điểm này là văn phòng tranh cử của bà Kimberly Hồ, thành viên Đảng Cộng hòa Westminster.

Theo tờ Los Angeles Times đưa tin, 2 tháng sau cuộc bầu cử, một số câu hỏi về địa điểm trên vẫn chưa được giải đáp. Nhiều câu hỏi được đưa ra về việc liệu chiến dịch này có lừa dối cử tri hay không, và liệu các chiến dịch khác có thấy giá trị trong hành động trên và làm xáo trộn sự khác biệt với các địa điểm bỏ phiếu chính thức hay không. Tuy nhiên, chiến dịch tranh cử của bà Kimberly Hồ đã phủ nhận mọi hành động sai trái. Tuy vậy, ngay cả khi không có hành động sai trái nào trong sự việc trên, các nhà phê bình cũng đã kêu gọi thay đổi các quy tắc liên quan đến việc quảng cáo chính trị.

Theo thông báo vào tháng 12/2020, một cuộc điều tra của Văn phòng biện lý quận Cam vẫn đang được tiến hành. Quảng cáo được phát trên các đài phát thanh và truyền hình là nguồn thông tin quan trọng cho cộng đồng Little Saigon của Quận Cam. (BBT)