24/06/2018 | 25

Nghi vấn công an tự đặt bom trụ sở để bôi nhọ và trấn áp biểu tình

Nghi vấn công an tự đặt bom trụ sở để bôi nhọ và trấn áp biểu tình

Ảnh: Dân Làm Báo

Nhiều cư dân mạng Việt Nam đang nêu nghi vấn vụ nổ ở đồn công an phường 12, quận Tân Bình TPHCM mới đây là do công an tự giàn dựng để bôi nhọ và có cớ trấn áp các cuộc biểu tình.

Trang mạng Dân Làm Báo hôm Chủ Nhật 24/06 đối chiếu chi tiết giống nhau trong hình do nhà chức trách công bố về hai nghi can cài chất nổ ở đồn công an phường 12, và hình chụp lực lượng trấn áp người biểu tình. Những thanh niên lực lưỡng này cùng mang giày thể thao màu đen có đế màu trắng và mặc quần jeans. Một số Facebooker cho rằng, sở dĩ nhà cầm quyền cộng sản phải dựng lên vụ nổ hôm 20 tháng 6 là để có cớ cáo buộc về nguy cơ “khủng bố”, và đề nghị tăng cường vũ trang cho các đồn công an.

Theo Dân Làm Báo, mối nghi ngờ của công luận ngày càng tăng, vì đã ba ngày trôi qua mà công an vẫn chưa khởi tố vụ nổ. Blogger Vũ Đông Hà chỉ ra những điều “bất bình thường” trong vụ này, như nạn nhân bị thương được mô tả là nữ công an, lại hoàn toàn không thấy nêu danh tính hay hình ảnh. Báo chí nhà nước cũng không đăng tải hình ảnh một chiếc xe cấp cứu nào tại nơi xảy ra vụ nổ. Và lạ lùng hơn hết, hoàn toàn không có cảnh xe cảnh sát hụ còi, lực lượng an ninh kéo đến dày đặc, toàn bộ khu vực bị phong toả, và các giới chức cao cấp của thành phố xuất hiện ngay sau khi một trụ sở công quyền bị tấn công.

Huy Lam / SBTN