02/02/2015 | 1

Nghi vấn công an dọa giết phóng viên

Nghi vấn công an dọa giết phóng viên

Theo đó, số điện thoại sử dụng mạng Vinaphone nhắn tin doạ “cắt đầu” phóng viên là thuê bao trả trước.”…Tuy nhiên số điện thoại không có thông tin gì của chủ thuê bao. Chủ thuê bao của số điện thoại đã nhắn tin không hề tồn tại. Hiện các số điện thoại này cũng không còn hoạt động. Vì vậy công tác điều tra xác minh vô cùng khó khăn”, ông Quy nói.

Về việc công an tỉnh có xác minh cột sóng, địa điểm lúc những số điện thoại nêu trên nhắn tin hay không, ông Quy cho biết đây là những thông tin đang trong quá trình điều tra, tạm thời chưa thể công bố.

Cũng tại cuộc họp báo, các phóng viên cũng yêu cầu Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo tiến độ xác minh vụ người dân tố cáo Công an huyện Cư Kuin nhận tiền “chạy án”, cán bộ công an chứa lâm sản trái phép, rút súng doạ bắn đoàn liên ngành … Về việc này, đại tá Phạm Minh Thắng – phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết ban lãnh đạo công an tỉnh đang xem xét. Hiện chưa có kết luận cuối cùng nên tạm thời chưa thể thông tin. Sự việc liên quan đến các cán bộ, chiến sĩ công an nên cần thận trọng.

Trước đó có thông tin là Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tạm giữ 20 triệu đồng được cho là tang chứng của vụ nhận hối lộ tại Công an, Viện Kiểm sát huyện Cư Kuin.

Người dân còn tố cáo thiếu tá Võ Ngọc Quang – đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Cư Kuin, Đắk Lắk tàng trữ gỗ lậu trong nhà. Khi đoàn liên ngành thông báo quyết định khám xét nhà thì ông Quang dọa đốt nhà và dùng súng dọa đoàn liên ngành.

Sau khi các thông tin trên được đăng tải trên một số báo chí thì nhiều số điện thoại lạ nhắn tin cho các phóng viên: “Báo chí con mẹ gì, chỉ cần nửa tấn tiêu là cái đầu của mày không còn trên cổ nữa đâu!”.

“Mày đã phạm vào những điều không được phép làm. Mày sẽ phải trả giá, rồi lúc đó mày còn đủ bản lĩnh để mà viết lách?… Xem chúng mày có dám xuống huyện Cư Kuin không, tao sẽ luộc từng đứa một…”. Đây là một tin nhắn khác mà một phóng viên nhận được.

Như vậy đủ để thấy Công an tỉnh Đắk Lắk đang có dấu hiệu bao che cho người của mình bằng cách chậm trễ điều tra và cung cấp thông tin. Các phóng viên bị đe dọa do phanh phui những việc làm sai trái của một số công an huyện Cư Kuin, Đắk Lắk. Hiển nhiên, người dân sẽ nghĩ ngay đến côn an trong việc nhắn tin “dọa giết” này.

Chuyện này không phải là hiếm trong ngành báo tại Việt Nam. Nhiều nhà báo có lương tâm và viết lên sự thật, đặc biệt các sự thật liên quan đến những cán bộ cao cấp thường bị ngồi tù hoặc bị đe dọa.

Nhật Nam / SBTN