21/07/2017 | 0

Nghi thôi miên, bắt cóc trẻ em, cả ngàn người kéo tới đốt xe

Nghi thôi miên, bắt cóc trẻ em, cả ngàn người kéo tới đốt xe

Ảnh: Báo Mới

Một đám đông lên tới cả ngàn người, đã bao vây một công ty bán đồ gỗ ở tỉnh Hải Dương, vì nghi ngờ hai khách hàng tại đây dùng thủ đoạn thôi miên và có ý định bắt cóc trẻ em.

Mặc dù chưa rõ thực hư, đám đông đã lật xe hơi của hai người khách xuống ruộng rồi phóng hỏa thiêu rụi. Công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, hôm Thứ Sáu 20/07 cho biết, không có chuyện hai người đi chiếc xe Fortuner bắt cóc trẻ em. Họ là nạn nhân của bạo lực tự phát, do dân chúng địa phương quá khích hoặc bị xúi giục.

Theo điều tra của công an huyện, ông Trịnh Mạnh Hải, 37 tuổi, giám đốc một công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, cùng tài xế là ông Lê Văn Nam, 29 tuổi, vào chiều Thứ Năm ghé vào khu bán đồ gỗ ở xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà. Ông Hải vào cửa hàng đồ gỗ của ông Phạm Đăng Bắc, 33 tuổi. Ông Bắc chỉ cho ông Hải sang nhà kho gặp vợ mình là bà Quyên. Trong khi nói chuyện với ông Hải, bà Quyên thấy chóng mặt, mệt mỏi. Bà tưởng mình bị thôi miên nên chạy sang hàng xóm tri hô mọi người đến cứu. Kết quả là cư dân địa phương kéo tới mỗi lúc một đông. Khi công an huyện Thanh Hà đến hiện trường thì đám đông đã lên tới khoảng 1,000 người. Một số người đã lật chiếc xe hơi của ông Hải xuống ruộng rồi đốt cháy hoàn toàn. Vụ huyên náo kéo dài đến 1 giờ rưỡi sáng Thứ Sáu, công an mới đưa được ông Hải và tài xế rời khỏi đám đông.

Huy Lam / SBTN

TAGS: đốt xe