23/07/2015 | 3

Nghị sĩ Graham làm phim xử tử điện thoại

Nghị sĩ Graham làm phim xử tử điện thoại

Wilmington, Delaware. (CBS) — Trong một năm trước cuộc bầu cử tổng thống, bây giờ là mùa hè của những pha hành động ngoạn mục.

Sau khi ông Donald Trump đọc số điện thoại của Nghị Sĩ Lindsey Graham đến từ South Carolina tại một cuộc tụ họp với cử tri trong tuần này, ông Graham đã có biện pháp trả thù. Nhưng ông không trả thù ông Trump. Trong một đoạn phim được đăng tải trên trang mạng tin tức IJ Review, Nghị sĩ Graham đã cho thấy một loạt cách thức ông xử chiếc điện thoại của chính mình, bao gồm dùng dao phay chặt điện thoại trên thớt, thả điện thoại vào máy xay sinh tố, đốt điện thoại trong một chiếc nồi chứa chất cồn mồi lửa, đập điện thoại bằng một cây gậy chơi golf, chém điện thoại bằng một thanh gươm samurai Nhật Bản, bỏ điện thoại vào lò nướng cùng với những miếng thịt, và quẳng điện thoại từ trên mái nhà. Nhưng ông Graham không phải là ứng cử viên duy nhất đóng phim hành động trong tuần này. Trong một đoạn phim công bố hôm Thứ Ba, Nghị sĩ Rand Paul từ Kentucky đã in bộ luật thuế liên bang ra giấy, cắt xấp giấy bằng một chiếc cưa máy, nhét xấp giấy vào máy nghiền gỗ, rồi phóng hỏa đốt.

Giới bình luận chính trị Mỹ gọi đây là hiệu ứng Trump, khi các ứng cử viên khác cảm thấy mình cần phải làm điều gì đó để được cử tri chú ý, bởi vì ông Trump đã lôi kéo hết chú ý từ giới truyền thông và công chúng với những lời phát biểu gây tranh cãi của ông. (Huy Lam)