21/05/2017 | 0

Nghị sĩ Cộng Hòa Rubio: người dân Mỹ đang nhận những gì mà họ đã bầu chọn

Nghị sĩ Cộng Hòa Rubio: người dân Mỹ đang nhận những gì mà họ đã bầu chọn

Washington, D.C. (CBS)- Nghị sĩ Marco Rubio thuộc đảng Cộng Hòa từ Florida nói rằng, người dân Mỹ đã nhận được điều mà họ đã chọn, khi bỏ phiếu bầu ông Donald Trump làm tổng thống.

Xuất hiện trong chương trình “Face the Nation” của CBS News hôm Chủ Nhật 21/05, ông Rubio, cựu ứng cử viên tổng thống đối thủ của ông Trump trong vòng sơ bộ của đảng Cộng Hòa, nói rằng ông không hiểu tại sao nhiều người đang bị sốc. Ông nói vị tổng thống này đã thực hiện một cuộc tranh cử rất khác thường. Ông cũng có mặt trong phần lớn cuộc đua, và  đã chứng kiến chính người dân Mỹ đã chọn ông Trump. Theo ông, Tòa Bạch Ốc hiện nay về bản chất không khác mấy so với cuộc tranh cử. Và người Mỹ đang nhận đúng những gì mà họ đã bầu chọn.

Những nhận định của ông Rubio đưa ra sau hai tuần Tòa Bạch Ốc chìm ngập trong một loạt vụ tai tiếng, khiến cho nhiều nhà lập pháp nêu nghi vấn về tương lại của cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016.

Trong chương trình truyền hình của CBS News, Nghị sĩ Rubio cũng cho biết ông đang có nhiều câu hỏi dành cho cựu Giám đốc FBI James Comey, khi ông Comey dự trù tham gia một phiên điều trần công khai trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện trong thời gian tới. (Huy Lam)