14/12/2015 | 0

Nghi phạm tử vong sau 5 tháng bị bắt giam

Nghi phạm tử vong sau 5 tháng bị bắt giam

Mẹ nạn nhân Lê Văn Hải nghẹn ngào trước cái chết của con. Ảnh: Dân Trí

Báo Dân Trí dẫn lời bác sỹ Nguyễn Y Đông, Trưởng khoa Hồi sức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết:

“Vào khoảng 15h ngày 13/12, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Lê Văn Hải do công an huyện Đắk Mil đưa vào cấp cứu. Bệnh nhân Hải nhập viện trong tình trạng huyết áp thấp, mạch nhanh và nhỏ rất khó bắt…”

Bác sỹ Đông còn cho biết thêm, sau khi được nhập viện, các bác sỹ đã xác định nạn nhân bị nhồi máu cơ tim, sức khỏe rất yếu, nên họ yêu cầu phía công an phải loan báo tin ngay cho người nhà nạn nhân để chuẩn bị hậu sự. Các bác sỹ cũng đã sử dụng hết tất cả các phương pháp để cứu lấy bệnh nhân, nhưng vô vọng do bệnh tình quá nguy kịch.

Đến khoảng 18h cùng ngày thì tim ngừng đập. 19h thì bệnh nhân tử vong.

Có mặt tại bệnh viện ngay sau khi được công an báo tin, cha của nạn nhân Lê Văn Hải là ông Lê Văn Đức cho biết, con ông bị công an huyện Đắk Mil bắt giam cách đây 5 tháng vì đã ném đá xe khách. Trước khi bị bắt con ông là một thanh niên hoàn toàn khỏe mạnh và không hề mắc phải chứng bịnh gì.

Ông Đức còn cho biết thêm, đến khoảng trưa ngày 13/12, ông nhận được tin báo từ công an là con ông đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Đắk Mil. Khi ông chạy lên bệnh viện huyện thì được biết nạn nhân đã được chuyển lên tuyến trên, tức là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Ông tức tốc bắt xe khách để lên bệnh viện tỉnh. Tại đó, con ông đang thở ô-xy, dù được gặp con sau 5 tháng xa cách nhưng ông không thể nói chuyện được do nạn nhân đã bất động.

Sau đó, phía bệnh viện cho ông biết con ông đã tử vong. Khi vào nhà xác để gặp con, ông nhìn thấy trên ngực đầy những vết bầm dập, mà theo ông là do bị đánh đập. Không chỉ ở trên ngực mà cổ và một số bộ phận khác của cơ thể cũng có rất nhiều vết bầm tím. Ông Đức hết sức căm phẫn trước việc con ông bị chết và trên cơ thể có nhiều thương tích đến vậy.

Lê Văn Hải bị bắt trong một án được báo chí đăng tải rất nhiều. Vào ngày 29/6, sau một chầu nhậu, anh Hải cùng 6 người khác ra đường Quốc lộ 14 ném đá vào xe khách đang chạy trên đường. Hậu quả là cửa kiếng xe bị bể, tài xế bị đá ném trúng vào mắt có nguy cơ bị mù và 4 người khách khác bị thương do kiếng xe văng vào.

Để làm gương và răn đe người dân, chính quyền đã nhanh chóng cho điều tra và bắt giam 5 người. Hai người còn lại trong đó có Hải bỏ trốn nhưng sau đó đã lên trình diện.

Hiện nay phía công an chưa trả lời nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân Lê Văn Hải.

Trước đó, ngày 18/11, cũng tại tỉnh Đắk Nông, nạn nhân Nguyễn Xuân Quyền (16 tuổi, ngụ xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) cũng đã tử vong chỉ sau 2 tuần bị tạm giam. Nguyên nhân của cái chết được phía công an đưa ra là do…hít đất bị đột quỵ.

Ngọc Quân/SBTN