28/03/2015 | 0

Nghi ngờ phi công phụ Germanwings cố tình đâm máy bay vào núi

Nghi ngờ phi công phụ Germanwings cố tình đâm máy bay vào núi

Duesseldorf, Germany. (Reuters) – Nhật báo Đức Bild phát hành hôm thứ Bảy 28 tháng Ba nói rằng, viên phi công phụ người Đức bị nghi ngờ đã cố ý điều khiển chiếc phi cơ chở khách đâm xuống vùng núi Alps thuộc lãnh thổ nước Pháp nói với người bạn gái rằng, ông ta đang điều trị bệnh tâm thần, và dự tính sẽ thực hiện “một hành động ngoạn mục để tất cả mọi người nhớ đến mình.”

Một người phụ nữ nói hồi năm 2014 đã có mối quan hệ gắn bó với Andreas Lubitz, phi công phụ của chuyến bay định mệnh, người được cho rằng đã khoá cửa khi ở một mình trong phòng lái phi cơ chuyến bay Germanwings, và điều khiển để phi cơ đâm xuống một ngọn núi làm tất cả 150 người đều thiệt mạng. Người phụ nữ này là Maria W., một nữ tiếp viên hàng không đã thuật lại câu nói của Lubitz rằng, “một ngày nào đó tôi sẽ làm một việc có thể làm thay đổi cả hệ thống, và rồi mọi người sẽ biết và nhớ đến tên tôi.”

Theo cô, viên phi công phụ đã thực hiện ý định điên rồ vì ông ta nhận ra rằng vấn đề sức khoẻ khiến giấc mơ được làm phi công trong những chuyến bay dài của Lufthansa khó có thể trở thành hiện thực. Ông ta không hề nói nhiều về chứng bệnh tâm thần của mình. Maria W. cho biết, cả hai đã nói nhiều chuyện về công việc, và cô thấy Lubitz trở thành một người khác. Ông trở nên bực bội về điều kiện làm việc quá ít tiền, sợ bị huỷ hợp đồng và quá nhiều áp lực.

Nguồn tin này cũng nói rằng, Maria W. đã quyết định chia tay phi công Lubitz vì tính cách và hành vi bất thường của ông ta khiến cô sợ hãi. Phát ngôn nhân Lufthansa không bình luận gì về sự tiết lộ mới nhất nêu trên. (Song Châu)