15/04/2017 | 0

Nghi can Wisconsin bị bắt 10 ngày sau khi gởi tuyên ngôn chống chính phủ Trump

Nghi can Wisconsin bị bắt 10 ngày sau khi gởi tuyên ngôn chống chính phủ Trump

Janesville, Wisconsin. (Reuters) – Nhà chức trách cho biết một nghi can Wisconsin bị cáo buộc ăn cắp cả một kho súng đạn tại một tiệm bán vũ khí, sau đó gởi bản tuyên ngôn chống chính phủ tới tổng thống Donald Trump. Ông này đã  bị bắt sau một cuộc săn lùng ráo riết.

Sở Cảnh sát Rock County phát hành thông báo, cho biết Joseph Jakubowski 32 tuổi, bị đưa vào nhà giam hôm qua, sau khi bị theo dõi suốt đêm ở khu vực Tây Nam Wisconsin. Cuộc săn lùng Jakubowski kéo dài suốt một tuần lễ bắt đầu từ ngày 4 tháng 4, sau khi nghi can đột nhập vào tiệm Armageddon Supplies, thành phố Janesville. Theo đơn kiện hình sự gởi lên tòa án ở Rock County, nghi can lấy đi 18 khẩu súng, 2 ống giảm thanh và nhiều loại đạn.

Trong cuộc săn lùng, cảnh sát trưởng David Moore luôn dặn dò nhân viên của ông không được phạm sai lầm. Chỉ cần một sai lầm nhỏ, hậu quả khôn lường có thể xảy ra. Theo kết quả điều tra, Jakubowski gởi tới tổng thống bản tuyên ngôn dày 161 trang, trong đó chỉ trích toàn bộ các cấp của chính phủ có quan điểm chống tôn giáo.

Tối thứ Năm, một nông dân gọi 911 báo cáo có kẻ đáng nghi lẩn lút trên cánh đồng của ông. Nghi can bị bắt mà không hề chống cự. Trước đây, nghi can từng ngồi tù vì tìm cách tước súng của một cảnh sát. Theo lời chị gái của Jakubowski, nghi can ăn cắp súng vì muốn mua súng để bảo vệ gia đình, nhưng bị cấm vì từng có tiền án. (Mai Đức)

TAGS: wisconsin