19/05/2018 | 2

Nghi can vụ nổ súng trường trung học Texas thừa nhận cố ý giết hại những người mà hắn không thích

Nghi can vụ nổ súng trường trung học Texas thừa nhận cố ý giết hại những người mà hắn không thích

ẢNh: Telegraph UK

Santa Fe, Texas- Vào gần 8 giờ sáng hôm Thứ Sáu 18 tháng 5, tại trường trung học Santa Fe, thuộc quận hạt Harris của tiểu bang Texas, xảy ra một cuộc nổ súng khiến 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Nghi phạm chính vụ thảm sát này là một học sinh 17 tuổi của trường Santa Fe, tên Dimitrios Pagourtzis. Hiện Pagourtzis đã bị bắt và có thái độ hợp tác tốt với cảnh sát trong công cuộc điều tra. Nghi can khai với các nhà điều tra rằng y chỉ hành động một mình, không có đồng phạm. Pagourtzis còn thừa nhận hắn không bắn những người mà mình thích, mà chỉ có ý định giết những người đã nhắm đến từ trước.

Thẩm phán Mark Henry của hạt Galveston từ chối tất cả các ý định xin bảo lãnh tại ngoại cho nghi phạm, bởi vì ông cho biết học sinh này bị buộc tội giết người hàng loạt, nghiêm trọng hơn, trong số những người bị giết có cả công chức nhà trường.

Theo thống đốc Greg Abbott, nam sinh Pagourtzis sử dụng 1 khẩu súng trường và 1 súng ngắn ổ xoay 38 ly đánh cắp từ cha của mình để thực hiện vụ thảm sát. Trong buổi đối chất trực tuyến với tòa án, nghi phạm nói rất ít, chỉ trả lời “Vâng, thưa ngài” khi được hỏi liệu cậu có muốn một luật sư do tòa chỉ định hay không. Tuy nhiên, tòa không yêu cầu nghi phạm nộp đơn xin nhận tộị. Thống đốc Abbott kêu gọi các nhà lập pháp và tất cả những người khác hãy cùng chung tay hành động để bảo đảm thảm kịch này không bao giờ lặp lại một lần nữa tại Texas.

Tổng thống Trump gọi đây là cuộc tấn công cực kỳ khủng khiếp. Đồng thời, cũng như những lần trước, ông gửi lời chia buồn đến các nạn nhân của vụ nổ súng, “God bless you”.