06/07/2022 | 86

Nghi can vụ nổ súng ở Chicago bị cáo buộc 7 tội danh giết người

Nghi can vụ nổ súng ở Chicago bị cáo buộc 7 tội danh giết người

Nghi can nổ súng vào đoàn người diễn hành ngày Lễ Độc Lập tại ngoại ô thành phố Chicago vừa bị cáo buộc 7 tội danh giết người cấp độ một. Reuters cho biết Robert E. Crimo III, 21 tuổi, bị tình nghi bắn chết những người đang xem cuộc diễn hành từ sân thượng một tòa nhà ở ngoại ô Highland Park, Illinois.

Ông Eric Reinhard, biện lý tiểu bang Illinois, cho biết nếu bị kết tội, nghi can Robert E. Crimo III (21 tuổi) sẽ phải đối mặt với mức án tối đa là chung thân mà không có khả năng được ân xá. Ông Rinehart cho biết sẽ có thêm hàng chục tội danh được bổ sung trước khi cuộc điều tra kết thúc. Ông cũng sẽ yêu cầu giam giữ Crimo và không cho nghi can đóng tiền thế thân tại ngoại tại phiên tòa đầu tiên vào ngày 6 tháng Bảy.

Cảnh sát cho biết Crimo đã lập kế hoạch cho vụ tấn công trong nhiều tuần. Họ nói rằng nghi can bắn hơn 70 viên đạn ngẫu nhiên vào đám đông đang xem diễn hành vào hôm thứ Hai. Nghi can mặc quần áo phụ nữ để giúp che giấu danh tính và dễ dàng hòa vào đám đông đang hoảng loạn để bỏ trốn. Ngoài 7 nạn nhân thiệt mạng do trúng đạn, hơn 3 chục người đang được điều trị tại bệnh viện vì các vết thương do đạn bắn và các vết thương khác.

Năm 2019, cảnh sát đã từng hai lần đến nhà Crimo theo yêu cầu, một lần để điều tra về việc nghi can tìm cách tự sát và một lần khác là do Crimo đe dọa “giết tất cả mọi người” trong gia đình. Crimo đã sử dụng một khẩu súng trường công suất lớn để tấn công, tương tự như khẩu AR-15 mà nghi can đánh rơi tại hiện trường. Hiện nhà chức trách đang điều tra những tin nhắn và video đăng tải trực tuyến của Crimo.