NGHI CAN VIỆT BỊ TÂM THẦN, CHƯA THỂ HẦU TÒA

NGHI CAN VIỆT BỊ TÂM THẦN, CHƯA THỂ HẦU TÒA

Tin Dallas – Một nghi can người Việt bị cho là không đủ sáng suốt về tâm lý để ra tòa và bị xét xử về tội sát nhân. Ông Huỳnh Công Trí 40 tuổi, cư ngụ tại Lewisville, bị buộc tội giết chết một người đàn ông ở Flower Mound và bắn một người khác tại Lewisville trước đó trong năm nay. Theo hồ sơ tòa, ông Trí bị cáo buộc bắn chết Darnell Lamont White, cư ngụ tại Justin vào hôm 1 tháng Giêng. Cảnh sát tin rằng ông này đã đi theo nạn nhân từ tiệm Target ở Lewisville cho tới bãi đậu xe của một dãy thương xá, trong khu phố 500 trên đường Flower Mound Road, nơi xảy ra vụ nổ súng.

Cảnh sát cũng tin rằng vào ngày 12 tháng Giêng sau đó, ông Trí đã bắn Andre Williams cư dân tại thành phố Tyler và bị bắn tại bãi đậu xe của khách sạn Suburban Extended Stay ở Lewisville; vụ này có thể dẫn tới một cáo buộc tấn công nghiêm trọng với vũ khí gây chết người. Ngoài ra, ông Trí còn bị buộc tội sở hữu trái phép vũ khí của một kẻ phạm tội đại hình. Ông Michael Moore, trưởng ban xét xử trọng tội ở Quận Denton nói vấn đề khả năng tâm lý của Huỳnh được luật sư biện hộ nêu ra.

Thẩm phán Steve Burgess đã ký một lệnh buộc ông Trí phải vào cơ sở tâm thần trong 120 ngày trong khi dùng thuốc điều trị. Nếu ông lấy lại được khả năng tâm lý trước thời hạn này, thì thủ tục tố tụng hình sự sẽ bắt đầu vào thời điểm ấy. Nếu ông không phục hồi được năng lực, thì lệnh này có thể được gia hạn. Trong lời khai của Cảnh sát, ông Trí nói ông cảm thấy sợ hãi vì hai người này là người da đen, và chỉ bắn để tự vệ. Ông khai với Cảnh sát rằng ông từng gặp rắc rối với người da đen, vì họ hay gây sự với ông và khi nào cũng đi theo ông.