14/10/2015 | 0

Nghi can vào tù vẫn còn đeo súng

Nghi can vào tù vẫn còn đeo súng

Albuquerque, New Mexico. (CBS) — Phim cho thấy các cảnh sát viên đã lục soát người một nghi can hơn một lần, nhưng Sở cảnh sát Albuquerque cho biết ba trong số các cảnh sát viên cần phải được huấn luyện lại cách lục soát nghi can, bởi vì họ bỏ sót khẩu súng của nghi can.

Cảnh sát Albuquerque công bố một đoạn phim quay cảnh bắt giữ nghi can trong một vụ trộm xe hồi tháng 8 vừa qua. Cảnh sát còng tay hai nghi can rồi lục soát chiếc xe hơi của họ. Nghi can Jacob Piggott 25 tuổi vẫn còn giấu khẩu súng nơi thắt lưng, nhưng các cảnh sát viên không phát giác ra. Một cảnh sát viên lục soát Piggott chỉ tìm thấy một túi đựng thuốc lắc. Họ đưa anh ta về trụ sở cảnh sát Albuquerque để thẩm vấn rồi đưa vào nhà tù. Trong suốt thời gian ở sở cảnh sát, Piggott vẫn đeo súng trong người mà không ai hay biết. Khi đến nhà tù, một cảnh sát viên tháo còng cho Piggott rồi lại lục soát người anh ta, và cũng không thấy khẩu súng. Sau đó phim giám sát của nhà tù cho thấy Piggott được cảnh sát cho ngồi xuống, không bị còng. Mãi đến khi Piggott đi qua một máy quét cơ thể thì khẩu súng cỡ nòng .45 inch mới hiện lên. Một cảnh sát viên lập tức còng tay Piggott trở lại và thu giữ khẩu súng.

Sở cảnh sát Albuquerque cho hay họ đã có hành động ngay sau khi hay biết sự việc hy hữu này. Theo đó, ba cảnh sát viên đã lục soát nghi can bị kỷ luật và phải đi huấn luyện lại. (Huy Lam)