20/09/2016 | 0

Nghi can Utah đe doạ nổ bom một trường tiểu học đã bị bắt

Nghi can Utah đe doạ nổ bom một trường tiểu học đã bị bắt

Eagle Mount, Utah. (Reuters) – Học sinh và nhân viên một trường tiểu học ở Utah thực sự trải qua cảm giác sợ hãi, khi một người đàn ông đeo mặt nạ bước vào tòa nhà, yêu cầu nhân viên cho các em di tản nếu không muốn chúung bị thương.

Trong một thông báo, Sở cảnh sát Utah County cho biết Christopher Craig 35 tuổi, bị bắt vì đe dọa nổ bom trường tiểu học Eagle Mountain. Theo các nhà chức trách, tổng đài Utah Valley nhận cuộc gọi của Christopher, thông báo ông ta đang có mặt tại trường và chuẩn bị cho nổ bom. Ngay sau đó, nhân viên nhà trường khóa cửa tất cả các phòng học và đưa học sinh di tản theo đúng thủ tục.

Theo Fox 13, vào thời điểm Christopher lên tiếng đe dọa, trong tòa nhà có 250 học sinh, và các em được đưa tới 2 địa điểm khác nhau trong cộng đồng. Đến 5 giờ rưỡi chiều, chúng được đoàn tụ cùng cha mẹ. Nhân viên tổng đài cho biết Christopher nói với họ rằng ông ta có chất nổ trong xe và sẽ cho nổ tung tất cả.

Cảnh sát gởi nhóm người thương thuyết tới gặp Christopher. Ông ta nói rằng chỉ muốn gởi đi một thông điệp và sau đó sẵn sàng bị bắt. Nhưng khi hỏi đó là thông điệp gì, Christopher lại không chịu nói.

Theo các nhà chức trách, Christopher nổi tiếng vì có những vấn đề về tâm thần và thường hay quậy phá cộng đồng theo kiểu trên. (Mai Đức)