03/08/2022 | 52

Nghi can trong vụ xả súng hàng loạt ngày 4 tháng 7 gần Chicago không nhận tội

Nghi can trong vụ xả súng hàng loạt ngày 4 tháng 7 gần Chicago không nhận tội

Công tố viên tiểu bang cho biết, một thanh niên ở tiểu bang Illinois bị cáo buộc nổ súng vào những khán giả đang xem cuộc diễn hành Ngày Độc lập ở ngoại ô Chicago vào tháng trước đã không nhận tội vào thứ Tư (3/8) với 117 tội danh liên quan đến vụ tấn công, bao gồm 21 tội danh giết người cấp độ một.

Nghi can Crimo bị cùm ở thắt lưng và mặc một bộ đồ liền tù màu xanh và đeo khẩu trang che mặt trong phiên điều trần ngắn.  Ngày hầu tòa tiếp theo của anh ta là ngày 1 tháng 11, theo hồ sơ tòa án trực tuyến.  Anh ta đã bị giữ mà không được tại ngoại kể từ khi bị bắt sau vụ xả súng tại lễ kỷ niệm ngày 4 tháng 7 ở Công viên Highland, Illinois, khiến bảy người chết và hơn ba chục người bị thương. Nếu bị kết án về tội giết người, anh ta sẽ phải đối mặt với bản án bắt buộc là chung thân mà không có khả năng được ân xá.

Vụ đổ máu là một phần của vụ nổ súng hàng loạt gần đây ở Hoa Kỳ, đã gây ra một cuộc tranh luận kéo dài giữa những người ủng hộ việc kiểm soát chặt chẽ hơn quyền sở hữu súng và những người phản đối bất kỳ hạn chế nào đối với quyền hiến pháp của người Mỹ được mang vũ khí.

Hai trong số những vụ tấn công nổi bật nhất diễn ra tại một trường học ở Uvalde, Texas, nơi một tay súng đã bắn chết 19 trẻ em và hai giáo viên, và tại một siêu thị ở khu phố Buffalo, New York, nơi xảy ra vụ xả súng làm 10 người chết.  Các công tố viên cho biết nghi can ở Highland Park đã lên kế hoạch cho vụ tấn công trong nhiều tuần.