20/10/2021 | 0

Nghi can trong vụ thảm sát tại trường trung học Parkland, Florida năm 2018 nhận tội

Nghi can trong vụ thảm sát tại trường trung học Parkland, Florida năm 2018 nhận tội

Tay súng bị buộc tội Nikolas Cruz hôm thứ Tư đã nhận tội với 17 tội danh giết người và 17 tội danh cố ý giết người trong vụ xả súng hàng loạt năm 2018 tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, vụ thảm sát lớn nhất từng xảy ra tại một trường trung học Hoa Kỳ.

Tại một phiên điều trần, Cruz, 23 tuổi, đứng khom người xuống và khai nhận từng lời nhận tội khi thẩm phán đọc cáo trạng. Luật sư của anh ta, David Wheeler, biện lý của Hạt Broward, cho biết tuần trước Cruz định nhận tội trong vụ tấn công vào ngày lễ tình nhân.  Văn phòng luật sư của quận Broward cho biết trong tài liệu của tòa án, Cruz là một học sinh 19 tuổi bị đuổi học với tiền sử về sức khỏe tâm thần và các vấn đề về hành vi vào thời điểm xảy ra vụ giết người.

Sau khi tuyên bố nhận tội, Cruz đã tháo khẩu trang COVID-19và xin lỗi các nạn nhân của mình. Khi một công tố viên đọc tường thuật chi tiết vụ việc, người thân và bạn bè của các nạn nhân ngồi trong phòng xử án, lau nước mắt và ôm nhau. Bởi vì các công tố viên đã tuyên bố sẽ tìm kiếm bản án tử hình, việc Cruz quyết định nhận tội sẽ mở ra giai đoạn hình phạt mới. Bồi thẩm đoàn sẽ quyết định liệu anh ta nên bị kết án tù chung thân hay tử hình.