Nghi can trong vụ nổ súng hàng loạt ở quận Cam không thể tham gia phiên tòa

Nghi can trong vụ nổ súng hàng loạt ở quận Cam không thể tham gia phiên tòa

Một phiên tòa được tổ chức từ xa vào hôm thứ Ba từ phòng bệnh viện của một người đàn ông bị cáo buộc bắn chết 4 người tại văn phòng kinh doanh nhà lưu động quận Orange, nhưng tình trạng bệnh của người đàn ông này khiến vụ án không thể tiếp diễn. Các luật sư bào chữa của ông Aminadab Gaxiola Gonzalez, 44 tuổi, thông báo với một thẩm phán tòa thượng thẩm quận Cam rằng ông vẫn không thể giao tiếp được, khiến việc tiến hành buộc tội trở nên bất khả thi.

Khi đọc cáo trạng, ông Gonzalez sẽ được thông báo về những cáo buộc mà ông phải đối mặt và được yêu cầu đưa ra lời biện hộ. Các luật sư của ông Gonzalez thông báo với Thẩm phán Cheri Phạm của tòa thượng thẩm quận Cam rằng họ sẽ kiểm tra tình trạng của ông hàng ngày để xác định xem ông có thể tiếp tục cáo trạng hay không. Bị cáo ở Quận Cam có thể bị buộc tội từ xa từ một phòng bệnh viện, nhưng họ phải tỉnh táo, minh mẫn và có thể giao tiếp với luật sư của họ để phiên điều trần được tiến hành.

Vào một thời điểm vào hôm thứ Ba, thẩm phán Cheri Phán – một thẩm phán gốc Việt đang tiến hành phiên điều trần từ một phòng xử án ở Santa Ana – cho biết rằng bà muốn camera tại bệnh viện hướng về phía ông Gonzalez để bà có thể tự xác định tình trạng của ông. Tuy nhiên, phụ tá luật sư Ken Morrison, người đại diện cho ông Gonzalez, không muốn chiếu hình ông Gonzalez trên video đang được phát trực tiếp trên internet, và thẩm phán đồng ý chấp nhận mô tả của luật sư bào chữa về tình trạng của nghi can. (BBT)