30/10/2020 | 0

Nghi can trong vụ đụng xe chết người ở Whittier năm 2017 bị bắt

Nghi can trong vụ đụng xe chết người ở Whittier năm 2017 bị bắt

Vào hôm thứ Năm (29 tháng 10), cảnh sát thông báo Andrea Dorothy Chan Reyes, người phụ nữ đã đụng chết một người đi xe đạp bằng xe hơi của mình và bỏ trốn khỏi hiện trường cách đây hơn 3 năm trước ở Whittier đã bị bắt ở Úc và hiện đã được dẫn độ về Hoa Kỳ.

Theo thông báo của Sở Cảnh sát Whittier, các viên chức Úc đã giao bà Reyes cho chính phủ Hoa Kỳ vào hôm thứ Tư (28 tháng 10). Cảnh sát xác định bà Reyes là người lái chiếc xe hơi gây tai nạn khiến một người đàn ông 46 tuổi đi xe đạp thiệt mạng hôm 30/1/2017. Nạn nhân là ông Agustin Rodriguez Jr. đã bị kéo lê bên dưới gầm chiếc xe khoảng 500 đến 800 feet. Thi thể của ông được tìm thấy trên đường Dittmar Drive, cách nơi xảy ra vụ va chạm khoảng hai dãy nhà.

Chiếc xe hơi của bà Reyes đã được tìm thấy trong hầm để xe của một khu dân cư ở Idaho và nhiều bằng chứng hơn đã được phát hiện ở Nevada. Các nhà điều tra xác định rằng sau vụ tai nạn, bà Reyes rời Hoa Kỳ và đến sống ở Hong Kong. Cảnh sát Whittier đã làm việc với FBI và có được lệnh truy nã quốc tế đối với bà Reyes. FBI sau đó phát hiện ra bà đã chuyển đến Úc. Thông báo cho biết bà đã bị bắt giữ với sự phối hợp từ phía cảnh sát Úc.

Sau khi hoàn thành thủ tục dẫn độ, bà Reyes quay trở về Hoa Kỳ và ngay lập tức bị chuyển đến nhà giam của sở cảnh sát Whittier. Cảnh sát cho biết bà Reyes dự kiến sẽ bị buộc tội ngộ sát bằng xe hơi và cố tình bỏ chạy khỏi hiện trường vụ tai nạn. (BBT)