08/06/2021 | 16

Nghi can trong vụ cuộc tấn công 3 cửa hàng rượu của người gốc Á đối mặt thêm các cáo buộc tội phạm kỳ thị  

Nghi can trong vụ cuộc tấn công 3 cửa hàng rượu của người gốc Á đối mặt thêm các cáo buộc tội phạm kỳ thị  

Tin từ Baltimore – Vào hôm thứ Hai (7/6), các công tố viên thông báo nghi can bị cáo buộc tấn công và phá hoại 3 cửa hàng rượu ở Baltimore thuộc sở hữu của các gia đình người Mỹ gốc Á vào tháng trước hiện đang phải đối mặt thêm với cáo buộc phạm tội kỳ thị. Daryl Doles đã bị buộc tội cướp của và hành hung, nhưng bản cáo trạng gồm 22 tội danh được đưa ra cùng ngày bao gồm 9 tội danh phạm tội kỳ thị và nhiều tội danh cố ý giết người.

 Các công tố viên cho biết nếu chịu tất cả tội danh, Doles sẽ phải đối mặt với mức án tối đa là hai án tù chung thân cộng với 65 năm tù giam. Sự việc xảy ra vào tối hôm 2/5 sau khi Doles không được cho phép vào một cửa hàng thuộc sở hữu của người Mỹ gốc Á vì không đeo khẩu trang.

Theo các công tố viên, Doles đã quay lại cửa hàng với một cây gỗ, tấn công nhân viên bảo vệ rồi bỏ trốn. Các công tố viên cho biết Doles sau đó tiếp tục đến một cửa hàng thứ 2 thuộc sở hữu của người gốc Á và đá đổ các chai rượu trưng bày ở đây. Doles còn dùng lời lẽ kỳ thị người Hoa khi bị chủ cửa hàng đuổi đi. 

Tại cửa hàng thứ 3 cũng thuộc sở hữu của người gốc Á, các công tố viên cho biết Doles đã dùng một cục gạch để tấn công và cố giết 2 phụ nữ trong độ tuổi 60. Biện lý tiểu bang Marilyn Mosby đã lên án sự việc trong một cuộc họp báo. Trong khi đó, luật sư của Doles, bà Staci Pipkin chia sẻ với tờ The Baltimore Sun rằng Doles bị nghiện và gặp các vấn đề tâm thần.